Top 5 phần mềm thiết kế app hiệu quả nhất

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế app chuyên nghiệp, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao, thì không thể bỏ qua bài viết này của Doapp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 phần mềm thiết kế app mobile hiệu quả đang được tin dùng nhất hiện nay nhé.

1. Phần mềm thiết kế App miễn phí Marvel (Android & iOS)

Nền tảng hỗ trợ trên: Mac OS, Google Play, Appstore

Phần mềm tạo app

Phần mềm tạo app Marvel

Phần mềm Marvel là phần mềm thiết kế giao diện App Online biến các bản phác thảo, mockup và wireframe vào tương tác. Phần mềm còn cho phép các nhà thiết kế thêm tương tác vào hoạt động giao diện người dùng. Marvel thường được đánh giá cao vì có giao diện trực quan và thiết kế tốt. 

Bên cạnh đó, Marvel cũng tương thích với Sketch và Adobe Photoshop (nhưng hãy nhớ thêm plugin trước) nên bạn không cần phải chuyển đổi các thiết kế ứng dụng trước khi tải lên. Tất cả mọi thứ được đồng bộ hóa tài khoản web Marvel của bạn vì vậy, bạn luôn có thể truy cập đến các nguyên mẫu của bạn dù ở bất cứ đâu. Bạn có thể tự đồng bộ hóa kho lưu trưc của mình trên các kho lưu trữ đám mây như Google Drive và Dropbox.

Tuy nhiên,  Marvel cũng có điểm yếu: Bạn không thể làm việc với nó khi đang ngoại tuyến. Nó không hiển thị những thay đổi được thực hiện bởi các nhà thiết kế khác. Công cụ thiết kế phần mềm này không chú trọng nhiều đến chi tiết khi nó chỉ đưa ra những hình ảnh động toàn màn hình.

2. Phần mềm thiết kế app trên điện thoại – InVisionApp

Nền tảng hỗ trợ: Mac OS, Windows

Phần mềm tạo app

Phần mềm tạo app InVision

Phần mềm  InVision là một công cụ thiết kế app khác được các nhà thiết kế tin dùng. Thay vì tập trung vào giao diện người dùng như Sketch, nền tảng ứng dụng web này giúp các nhà thiết kế tạo các mô hình tương tác (interactive mockups) cho thiết kế của họ. Nói cách khác, nó làm cho “mẫu thử đầu tiên” cố định (fixed prototype) trở thành một nguyên mẫu tương tác.

Phần mềm này cho phép người dùng thêm các tương tác, ảnh động, cử chỉ, chuyển tiếp,… vào thiết kế của mình. Cũng giống như Marvel app, InVision cũng có thể tải lên các file từ các công cụ khác như Adobe Photoshop hoặc Sketch

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm này đó là cung cấp hoàn chỉnh cho xây dựng nguyên mẫu cho điện thoại di động, do đó mô phỏng sự linh hoạt của sản phẩm kỹ thuật số và việc sử dụng ứng dụng trong điện thoại di động. 

3. Phần mềm thiết kế app – Sketch

Phần mềm tạo app

Phần mềm tạo app Sketch

Nhắc đến thiết kế app thì không thể không nhắc đến phần mềm thiết kế app  Sketch. Các nhà thiết kế app đặc biệt là những UI người chủ yếu thiết kế giao diện người dùng yêu thích. 

Sketch rất đơn giản nhưng mạnh mẽ với tính năng thiết kế độc đáo kiểu công cụ Arc, và mạng liên kết Vector. Bạn không cần phải dừng lại để install, save hoặc xuất ra, đây được xem là lợi ích lớn của phần mềm lưu trữ đám mây.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng Sketch là sự kết hợp hoàn hảo giữa Adobe Photoshop và Illustrator vì nó có thể vẽ và chỉnh sửa các vector cũng như làm nhiều thủ thuật liên quan đến thiết kế hình ảnh

4. Phần mềm thiết kế app mobile – Figma

Nền tảng hỗ trợ: Mac OS, Windows, Web

Phần mềm thiết kế app

Phần mềm thiết kế app Figma

Mặc dù các phần mềm như:  Marvel. InVision, Sketch đã là những công cụ thiết kế tốt nhất trong nhiều năm, có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang cố gắng hết sức để soán ngôi nó và Figma là công cụ hứa hẹn nhất.

Phần mềm này cũng có những chức năng không hề thua kém gì các phần mềm đi trước. Ngoài những tính năng và chức năng giống với các phần mềm trên, Figma còn bổ xung thêm các chức năng như: 

Sự hợp tác: Tất cả các bên liên quan tham gia vào dự án có thể chỉnh sửa, nhận xét, đưa ra phản hồi. Tính năng này có sẵn ở cả chế độ thiết kế và tạo mẫu. (design and prototyping modes).

Nó có thể được sử dụng trên bất kỳ loại hệ điều hành nào: Mac, Windows, Linux hoặc thậm chí cả Chromebook. Đó là lý do mà tất cả các thành viên của dự án, bao gồm cả những người yêu thích PC và nhóm yêu thích Mac, có thể làm việc cùng nhau. Hai điểm cộng này giúp các thành viên hiểu về những gì đang diễn ra với thiết kế của họ trong thời gian thực.

5. Phần mềm thiết kế app – Zeplin

Nền tảng hỗ trợ: Mac OS, Windows, Web

Phần mềm thiết kế app

Phần mềm thiết kế app Zeplin

Nền tảng cuối cùng được nhắc đến hôm nay là phần mềm Zeplin. Tuy nhiên, đây không phải là một công cụ tập trung vào thiết kế, thay vào đó, nó tập trung vào sự hợp tác giữa nhóm phát triển và nhóm thiết kế. Nói cách khác, nhiệm vụ của Zeplin là tập hợp những đội khác nhau, những tư duy khác nhau lại với nhau. Bạn có thể sử dụng app Zeplin Online ngay trên website của nó hoặc tải phần mềm về máy.

Tuy nhiên Zeplin chỉ cho phép bạn sử dụng free hai dự án nên nếu bạn muốn sử dụng cho nhiều dự án hơn hãy nâng cấp gói phần mềm nhé

Thiết kế app nhanh chóng, chuyên nghiệp với Doapp

Tạo app bán hàng online

Tạo app bán hàng online

Phía trên là những phần mềm thiết kế app chuyên nghiệp đòi hỏi bạn cần có những kiến thức kỹ năng cao. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn thiết kế được một app bán hàng chuyên nghiệp mang thương hiệu của mình và có những chức năng theo ý mình mong muốn một cách nhanh nhất thì hãy tìm hiểu Doapp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn app bán hàng cực kỳ chuyên nghiệp và nhanh chóng với 30 tính năng hỗ trợ đầy đủ mọi hoạt động kinh doanh của bạn.