Top 3 app theo dõi doanh thu bán hàng tốt nhất hiện nay

 
app theo dõi doanh thu bán hàng

App theo dõi doanh thu bán hàng là một trong những ứng dụng cần thiết để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nhờ ứng dụng này chủ cửa hàng sẽ nắm bắt được thông tin về thu chi, lãi lỗ,… Từ đó, đưa ra những nhìn nhận tốt nhất về tình trạng của cửa hàng, nhằm đưa ra những kế hoạch tốt nhất.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người bán hàng vẫn chưa tiếp cận được với ứng dụng quản lý bán hàng. Hầu hết vẫn theo xu hướng cũ là tính toán thủ công hoặc cảm tính và ít chuyên môn về kế toán. Hậu quả của việc này là số liệu bán hàng thường hay sai sót và mất nhiều thời gian để thống kê.

Vậy nên, để kiểm soát được doanh thu hàng tuần/ tháng/ năm của cửa hàng, các bạn có thể tham khảo ngay top 3 app theo dõi doanh thu bán hàng tốt nhất hiện nay và lý do tại sao nên sử dụng ứng dụng này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do bạn nên sở hữu một app theo dõi doanh thu bán hàng

1.1.Kiểm soát hoạt động kinh doanh

Kiểm soát hoạt động kinh doanh

Kiểm soát hoạt động kinh doanh

Bạn có đang sử dụng sổ tay hay excel để quản lý doanh thu bán hàng? Bạn có đếm được bao nhiêu lần đã gặp sai sót và mất mất quá nhiều thời gian cho việc tính toán? Đừng lo lắng, app quản lý bán hàng sẽ giúp bạn theo dõi doanh thu một cách chính xác nhất.

Ứng dụng quản lý doanh thu giúp bạn thống kê những số liệu như:

Số tiền thực thu
Lợi nhuận gộp
Công nợ phải trả / thu
Lãi lỗ
…..

Những số liệu này sẽ được cập nhật thường xuyên nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt tình hình doanh thu. Nếu đã nắm rõ được tình hình kinh doanh trong tay, bạn sẽ có thời gian lên kế hoạch cân đối thu chi. Tránh được những sai sót và tiết kiệm thời gian hơn cách tính thủ công trước đây.

1.2. Theo dõi doanh thu bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Do là một ứng dụng được cài đặt ngay trên điện thoại nên không thể phủ nhận sự tiện dụng của nó. Giờ đây, mọi số liệu doanh thu đều nằm ngay trong bàn tay của bạn. Quản lý mọi lúc, mọi nơi là một trong những lợi ích to lớn của app theo dõi doanh thu bán hàng.

1.3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nếu như trước đây, bạn phải hàng tiếng đồng hồ để ghi chép và tính toán doanh thu thì giờ đây mọi thứ đều tự động nhờ ứng dụng quản lý bán hàng. Nhờ app tính doanh thu bán hàng tự động giúp bạn không cần tuyển nhân viên để tính toán nữa. Giúp bạn cắt giảm được chi phí để thuê thêm nhân viên.

2. Top 3 app theo dõi doanh thu bán hàng

2.1. App theo dõi doanh thu bán hàng online – Doapp

Doapp là phần mềm quản lý doanh thu cửa hàng online được nhiều chủ cửa hàng lựa hiện nay. Ứng dụng được thiết kế phù hợp với mô hình kinh doanh online. Đặc biệt ngoài tính năng hỗ trợ tính toán doanh thu, Doapp còn có nhiều chức năng khác như: Cập nhật nhanh chóng sản phẩm mới, hỗ trợ Marketing, quản lý CTV….

Có thể kể đến các tính năng nổi bật của Doapp như quản lý kho hàng, doanh thu, lãi lỗ….Đặc biệt, app này hỗ trợ người dùng trải nghiệm miễn phí các dịch vụ, tính năng ưu việt nhất trong vòng 15 ngày.

Các tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng

Các tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng

Các tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng

Báo cáo rõ ràng

Từ những số liệu bán hàng, ứng dụng quản lý bán hàng Doapp sẽ đưa ra những báo cáo tổng thể về doanh thu, tồn kho, tình trạng hàng hóa.
Giờ đây bạn không cần đau đầu với những bản excel thống kê bán hàng. Thông qua những báo cáo rõ ràng và chính xác này, người làm kinh doanh có thể nắm rõ được hoạt động của cả cửa hàng bất kỳ lúc nào. Nhờ đó, chủ cửa hàng sẽ đưa ra được những giải pháp phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Cảnh báo hàng tồn kho

Vấn đề hàng tồn kho luôn được người bán quan tâm. Người bán hàng luôn muốn nắm bắt được tình trạng tồn kho để có hướng điều chỉnh kho hàng cho phù hợp. Với ứng dụng quản lý bán hàng của Doapp bạn sẽ cập nhật được tình trạng tồn kho ngay trên chính chiếc iphone của mình.

Quản lý tình trạng đơn hàng

Thông tin chi tiết cả đơn hàng sẽ được cập nhật trên hệ thống của Doapp. Những thông tin được hiển thị rõ ràng như: trạng thái giao dịch, thông tin khách hàng… Nhờ đó, chủ cửa hàng sẽ nắm bắt chính xác tình trạng đơn hàng và giảm thiểu nhầm lẫn và gian lận.

Quản lý bán hàng ở bất kì đâu

Ứng dụng quản lý bán hàng trên iPhone mang đến sự tiện lợi nhất cho người bán. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể theo dõi mọi hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi.

2.2. Theo dõi doanh thu bán hàng với app Sapo POS

App theo dõi danh thu bán hàng Sapo POS

App theo dõi danh thu bán hàng Sapo POS

Phần mềm Sapo chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều nhà bán hàng. Sapo hỗ trợ người dùng lên đến hơn 20 báo cáo các loại như:

Báo cáo bán hàng gồm các mục như: doanh thu, lợi nhuận, hàng bán chạy nhất
Báo cáo kho gồm có: tồn kho, xuất nhập tồn
Báo cáo tài chính: báo cáo lãi lỗ, báo cáo công nợ
Với những báo cáo này, chắc chắn bạn sẽ kiểm soát doanh thu một cách chặt chẽ.

2.3. Phần mềm MShopKeeper.vn

Phần mềm MShopKeeper.vn

Phần mềm MShopKeeper.vn

MShopKeeper.vn là phần mềm chuyên về mảng kế toán nên xét về báo cáo doanh thu thì đây là phần mềm chi tiết nhất. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng nó cả online lẫn offline.
MShopKeeper.vn hỗ trợ bạn những báo cáo như: báo cáo lợi nhuận, báo cáo công nợ, báo cáo thu chi,…

Giờ đây quản lý bán hàng đã không còn khó khăn nữa. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về app theo dõi doanh thu bán hàng. Qua đó, bạn sẽ có được sự lựa chọn ứng dụng tốt nhất cho mình.