Tổng hợp app bán hàng online uy tín nhất Việt Nam

 
app bán hàng online uy tín

“ Đâu là app bán hàng online uy tín nhất” luôn là điều thắc mắc của bất kỳ chủ shop nào. Thời đại chuyển đổi số phát triển như vũ bão tạo ra hàng nghìn ứng dụng bán hàng. Điều này khiến nhà kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn ứng dụng phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những app bán hàng online uy tín và những điểm nổi bật nhất của các ứng dụng này. Thông qua bài viết bạn có thể đưa ra được quyết định lựa chọn app bán hàng phù hợp nhất với mình.

1. Sự phát triển mạnh mẽ của app bán hàng online

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo sự thay đổi rõ rệt trong hành vi người tiêu dùng. Theo thống kê của We are social Việt Nam hiện có khoảng 66 triệu người đang ở độ tuổi từ 16 – 64. Trong đó có:

  • 83.4% đang dành thời gian cho video và giải trí
  • 94.5% đang sử dụng mạng xã hội
  • 67% dành thời gian cho việc mua sắm
  • 61,5% sử dụng điện thoại để mua sắm
  • 68% sử dụng app mua sắm

Nhìn vào những con số này cũng đủ thấy bán hàng online đang là một xu thế không thể bỏ qua. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng và của chủ kinh doanh. Các công cụ hỗ trợ bán hàng trực tuyến đã ra đời. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được app bán hàng online uy tín và hiệu quả thì rất khó. Hãy cùng Doapp tìm hiểu các ứng dụng bán hàng này ngay bên dưới nhé!

2. Tổng hợp app bán hàng online uy tín nhất Việt Nam

Tổng hợp app bán hàng online uy tín

Tổng hợp app bán hàng online uy tín

2.1. Ứng dụng bán hàng online hiệu quả – App sàn TMĐT ( (Shopee, Lazada, Tiki,Sendo…)

Nhắc đến mua sắm online thì không thể không nhắc đến các sàn TMĐT. Những “cá mập” trong lĩnh vực này phải kể đến Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… Do thu hút được vô số người bán nên đây được coi như một thiên đường mua sắm với hàng nghìn mặt hàng khác nhau.

Shopee

app bán hàng shopee

App bán hàng shopee

Shopee là sàn thương mại đứng đầu trong số lượng truy cập mua sắm của khách hàng. Theo thống kê, 88 triệu là số lượng người truy cập vào Shopee trong riêng tháng 12/2020.

Ưu điểm của app bán quần áo Shopee là có lượng khách hàng truy cập lớn và ở nhiều phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, do có sự tham gia của nhiều nhà bán hàng nên tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, khách hàng dần mất niềm tin vào Shopee do có quá nhiều hàng kém chất lượng.

Shopee là nơi phù hợp cho các ngành bán lẻ trong các lĩnh vực như: thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, bán lẻ…..Đặc biệt dành cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ hay cá nhân bán hàng với số vốn nhỏ.

Lazada

App bán hàng Lazada

App bán hàng Lazada

Lazada là một công ty thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn Alibaba đến từ Trung Quốc. Ra đời đời sớm từ năm 2012, Lazada được biết đến là sàn thương mại điện tử cung cấp đa dạng các ngành nghề. Hoạt động theo mô hình marketplace (trung gian giữa người mua và bán). Ngoài là trung gian của các nhà cung cấp, Lazada còn tự nhập hàng từ các thương hiệu để bán.

Lazada có các quy tắc rất khắt khe để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Vì vậy, Lazada tuy có lượng truy cập ít hơn Shopee ( gần 18 triệu lượt truy cập/thành) nhưng sản phẩm của Lazada lại được khách hàng rất tin tưởng. Việc bán quần áo trên app Lazada sẽ tránh tình trạng quá nhiều hàng nhái trà trộn như Shopee.

Nếu bạn muốn tập trung vào sự lâu dài và muốn được đảm bảo về mặt thương hiệu thì Lazada sẽ là một app bán hàng online uy tín.

Tiki

App bán hàng TIKI

App bán hàng TIKI

Trước đây nhắc đến Tiki là chúng ta nghĩ đến nơi bán sách trực tuyến. Tuy nhiên mấy năm trở lại đây, Tiki đã chuyển hướng sang kinh doanh các sản phẩm khác. Có mô hình tương tự Lazada, Tiki cũng đang lấn sân sang làm trung gian mua sắm của nhiều mặt hàng.

Tiki luôn đi theo hướng đặt niềm tin của khách hàng nên hàng đầu. Các sản phẩm trên Tiki thường đảm bảo chất lượng, có đầy đủ pháp lý rõ ràng, giao hàng nhanh chóng,….Chính vì thế, Tiki cũng đang thu hút rất nhiều người mua cũng như bán hàng trên đây.

Bên cạnh là app bán hàng online uy tín thì Tiki cũng có một số khuyết điểm như giao diện không bắt mắt và khách hàng khó lựa chọn sản phẩm. Khách hàng của Tiki cũng ít hơn so với các sàn TMĐT ở trên.

2.2. Kinh doanh online qua các mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest…)

Bán hàng online trên các trang mạng xã hội đã không còn xa lạ gì. Nhờ lượng truy cập khổng lồ mà nơi đây trở thành nơi mua bán sôi nổi. Hiện tại đang có hai trang mạng xã hội được nhiều nhà bán hàng lựa chọn nhất.

Các trang MXH vừa là nơi buôn bán vừa là nơi chủ shopp có thể xây dựng hình ảnh, công đồng khách hàng cho riêng mình. Các ứng dụng này cũng hỗ trợ hoạt động kinh doanh bằng nhiều biện pháp như: công cụ chạy quảng cáo, Marketing, tạo trang fanpage, nhóm cộng đồng,….

Như đã nói ở trên, để có thể phát triển kinh doanh trên MXH, bạn cần đầu tư về hình ảnh, content chất lượng và một khoản ngân sách lớn để chạy quảng cáo.

2.3. Bán hàng online qua ứng dụng tạo video – TikTok

Ứng dụng bán hàng online qua video

Tik Tok là nền tảng đang Hot những năm gần đây. Nhờ các video ngắn có sức tạo trend khiến nó sánh ngang với các ông lớn MXH như Facebook, Instagram hay Twitter. Đây là một thi trường tiềm năng với nhóm đối tượng khách hàng trẻ.

Nếu ngành hàng của bạn đang tập trung vào nhóm đối tượng này thì Tik Tok là ứng dụng bạn không thể bỏ qua. Khi bạn có những video được lên xu hướng thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng và gợi nhắc về shop của bạn rất tốt.

Bên cạnh đó, việc nhờ những Tiktoker có một lượng theo dõi review cho shop hay sản phẩm của bạn cũng là một phương pháp hữu hiệu.

Nếu bạn đang có ít nguồn lực thì hãy chọn một kênh phù hợp nhất và tập trung vào nó. Khi kinh doanh phát triển thì có thể mở rộng sang các kênh khác. Thông qua bài viết, Doapp hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những app bán hàng online uy tín nhất nhé!