Tìm hiểu cách tạo app trên điện thoại ngay khi không biết lập trình

 
cách tạo app trên điện thoại

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và số lượng người sử dụng Smartphone là vô cùng lớn. Chính vì thế, các ứng dụng trên các hệ điều hành như Android và iOS ngày càng phát triển. Nhận thấy cơ hội tiếp cận khối lượng khách hàng lớn trên không gian mạng. Các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều đang gấp rút tìm cách tạo app trên điện thoại. 

Tại các công ty lớn nơi có đội ngũ IT chyên biệt thì việc thiết kế một ứng dụng di động thì hoàn toàn dễ dàng. Hoặc tại các công ty vừa thì họ sử dụng giải pháp thuê ngoài một công ty lập trình app riêng.

Nhưng đối với những công ty nhỏ hay Start up thì việc bỏ ra hàng trăm triệu để sở hữu một đội IT hay thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ tải app là điều không cần thiết. Vậy vấn để ở đây là làm thế nào để tạo app trên điện thoại một cách dễ dàng nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng tìm hiểu với Doapp qua bài viết này nhé!

1. App là gì?

App hay còn gọi là ứng dụng (viết tắt của từ Application). Trong lĩnh vực công nghệ, App còn được hiểu là một tiện ích hay phần mềm cụ thể được dùng vào nhiều mục đích khác nhau. 

app là gì

App còn được hiểu là một tiện ích hay phần mềm cụ thể được dùng vào nhiều mục đích khác nhau. 

App là một loại phần mềm có thể cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng ngày nay đều được người dùng sử dụng trên các hệ điều hành Android và iOS. Một số ví dụ về app như: app đặt xe, app mua sắm. ứng dụng giao đồ ăn. app game…..

2. Tạo app trên điện thoại cách thức dễ dàng gia tăng doanh số

Theo thống kê, có khoảng 70 triệu Smartphone hiện đang được sử dụng tại Việt Nam. Và hầu hết họ đều sử dụng chúng cho nhu cầu hàng ngày như giải trí, mua sắm, đặt đồ ăn…Con số này khiến ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà app mang lại. Sau đây sẽ là một sô lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp:

2.1 Công cụ Marketing hữu hiệu – gia tăng doanh số

Ứng dụng di động là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh. Giờ đây, bạn không cần đến các cách thức tiếp thị truyền thống như tờ rơi, catalogue nữa mà thay vào đó là một ứng dụng di dộng. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho khách hàng như: thông tin công ty, mô tả chi tiết sản phẩm, ưu đãi, giảm giá, tin tức… Đây được coi là cách thức tối ưu trong thời đại công nghệ thông tin phát triển.

Cách để một app trên điện thoại thông báo đến khách hàng đó là nhờ thông báo đẩy.  Đây là tính năng nổi bất nhất của ứng dụng mobile. Nó cho phép doanh nhiệp gửi những lời nhắn hay thông báo đến người dùng về thông tin sản phẩm mới, phiếu giảm giá, khuyến mại…. Bằng cách này khách hàng sẽ luôn nhớ đến thương hiệu  và nhớ đó doanh thu cũng sẽ tăng lên đáng kể.

2.2. Nâng cao nhận thức và phát triển thương hiệu

Nâng cao nhận thức và phát triển thương hiệu

Nâng cao nhận thức và phát triển thương hiệu

Cái lợi tiếp theo khi sử dụng ứng dụng trong kinh doanh đó là nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Theo một nghiên cứu gần đây, mỗi ngày người dùng dành ra khoảng 2 – 3 tiếng mỗi ngày cho điện thoại. Tuy nhiên thời gian này đã tăng lên đáng kể trong đại dịch Covid 19. 

Ứng dụng bán hàng thường được thiết kế làm nổi bật lên các yếu tố thương hiệu như: Logo, màu sắc, biểu tượng…. Doanh nghiệp có thể tăng mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp bằng nhiều cách như:

  • Gửi thông tin sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi nhờ thông báo đẩy
  • Cập nhật và thêm thông tin sản phẩm
  • Chăm sóc khách hàng bằng thông báo chúc mừng sinh nhật, điểm thưởng
  • Thông báo hoạt động cũng như sự kiện công ty

Thông qua đó, chỉ cần vài giây khách hàng đã có thể tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng.  

2.3. Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Bán được hàng là một điều khó mà giữ chân họ còn khó hơn. Bạn có thể giữ chân khách hàng nếu khôn khéo khi cũng cấp giá trị cũng như đảm bảo họ luôn hài lòng. 

Thiết kế ứng dụng mobile là một cách hiệu quả để giữ chân khách hàng của bạn. Sau lần đầu mua hàng, hãy giới thiệu app của bạn và hướng dẫn họ tải về. 

Sau đó, hãy thường xuyên có chương trình ưu đãi, khuyến mại để họ tiếp tục mua hàng, đồng thời tạo hệ thống tích điểm, mã giảm giá nếu khách hàng giới thiệu sản phẩm cho người khác. 

2.4. Kết nối khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

Kết nối khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

Kết nối khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

Dễ dàng và nhanh chóng là hai yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách hàng. Ứng dụng mobile là cách giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin và giao tiếp với khách hàng với tốc độ nhanh nhất.

Trước đây bạn rất khó có thể trò chuyện và rút ngắn khoảng cách với khách hàng. Giờ đây nhờ tính năng trò chuyện trực tuyến (Live chat) được tích hợp vào ứng dụng mà nó đã trở lên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc theo dõi khách hàng cũng dễ dàng hơn. Tính cách hay hành vi của họ được thể hiện rõ ràng thuận lợi cho việc lên kế hoạch trong tương lai.

3. Cách tạo app trên điện thoại ngay khhi không biết lập trình

Có rất nhiều cách để bạn thiết kế một app bán hàng. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình. Ngoài những cách như bạn tự viết Code, thiết kế trên các phần mềm hỗ trợ tạo app, …. thì bạn cũng sẽ có ngay một ứng dụng chỉ với 3 phút. Sau đây Doapp.vn sẽ hướng dẫn bạn ttự thiết kế app bán hàng nhé!

Bước 1: Tải Doapp

– Truy cập vào App Store ( đối với iOS)hoặc CH Play( đối với Android)
– Tại thanh tìm kiếm, gõ “Doapp”.
– Tiến hành tải về máy tương tự như các ứng dụng khác.

tạo app bán hàng với doapp

Tạo app bán hàng với doapp

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Bạn điền đầy đủ thông tin như:
+ Tên đăng nhập
+ Số điện thoại
+ Email
+ Mật khẩu

Bước 3: Lựa chọn giao diện

Tại đây bạn sẽ thiết lập trang giao diện cửa hàng với các chức năng bạn tùy chọn.

Bước 4: Hoàn thành

Bước cuối cùng là bạn bắt đầu thêm các sản phẩm và chương trình khuyến mãi ( nếu có). Thông qua bước này là bạn đã có thể bán hàng với một app riêng rồi.

Trên đây là cách tạo app trên điện thoại ngay cả khi bạn không biết lập trình. Nếu muốn việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn hãy tạo ngay cho mình một ứng dụng di dộng ngay hôm nay nhé!