Thiết kế app game - Trải nghiệm thú vị

 
thiết kế app game

Điện thoại thông minh đã trở thành một vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Mọi hoạt động như giải trí, mua sắm hay kinh doanh,… đều được thực hiện trên điện thoại. Cuộc sống có nhiều căng thẳng đã đưa người dùng thường xuyên tìm đến các ứng dụng Game mobile.

Các ứng dụng chơi game đang tăng trưởng mạnh mẽ với hàng nghìn app ra đời mỗi năm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thiết kế app game. Hôm nay, Doapp sẽ giúp bạn hiểu chi tiết nhất về ứng dụng game nhé!

1. Thiết kế app game là gì?

Thiết kế app game là một nhánh nhỏ thuộc ngành lập trình ứng dụng di động. Người tạo app game sử dụng các ngôn ngữ lập trình như C, C++, C#, Java…để tạo ra các tựa game. Tương tự như những ứng dụng khác nó cũng sẽ được tương thích với hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone của điện thoại thông minh.

2. Biết những thể loại app game trước khi thiết kế

2.1. App game mạng xã hội

App game mạng xã hội

App game mạng xã hội

Nghe cái tên chắc bạn đã hiểu phần nào về app này rồi đúng không. Game mạng xã hội là ứng dụng gắn liền với các hoạt động của người chơi trên các nền tảng này.

Thiết kế app game mạng xã hội tương tự như một webgame tuy nhiên nó có thể chơi trên điện thoại di động. Một số tựa game mạng xã hội thu hút nhiều người chơi như: FarmVille, Happy Farm, Đảo Rồng, The Sims Social…

2.2. Game mô phỏng

App game mô phỏng

App game mô phỏng

Game mô phỏng mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực tế như xây dựng thành phố, nông trại, đua xe….. Trong các game này, người chơi được giao nhiệm vụ vfa phải hoàn thành và xử lý nhiều tình huống xảy ra bất ngờ.

2.3. App game casual

App game casual

App game casual

Game này mang đến những trò chơi đơn giản, những màn chơi ngắn. Tựa game dạng này phù hợp với người chơi ở nhiều độ tuổi và chỉ muốn giải trí trong thời gian ngắn. Game này thiết kế phù hợp để thư giãn và rèn luyện khả năng phản xạ, nhanh tay.

Đặc trưng của các loại game này là tích điểm và nâng cấp theo từng Level….Một số game tiêu biểu như: Candy Crush Saga, Minion Rush, Mario, Bejeweled, Temple Run…

2.4. Game thực tế ảo (VR)

App game thực tế ảo (VR)

App game thực tế ảo (VR)

Người chơi nếu muốn chơi game này phải mua những thiết bị hỗ trợ và kính thực tế ảo. Ở Việt Nam hiện tại trò chơi này vẫn chưa thịnh hành do giá kính VR còn khá cao và chất lượng cũng chưa ổn định.

2.5. App game tương tác ảo (AR)

App game tương tác ảo (AR)

App game tương tác ảo (AR)

Đây có thể nói là thể loại game mang tính ảo giác nhất. Tiêu biểu cho thể loại app này là Pokemon Go – một trò chơi có tiếng từ 2016 đến nay.

3. Một số công cụ hỗ trợ thiết kế app game cho người mới

Lập trình game là một công việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, có các phần mềm cho phép người yêu thích lĩnh vực này thiết kế một app game đơn giản. Dưới đây là 5 công cụ phát triển game miễn phí cho những người mới thiết kế thử sức:

1. Indie Game Maker.
2. Construct 2.
3. Unity.
4. Quest.
5. Adventure Game Studio.
6. Game Maker Studio 2.

Bài viết trên đây Doapp đã giới thiệu đến bạn những điều thú vị xoay quanh thiết kế app game. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế một tựa game cho riêng mình.