Thiết kế app doanh nghiệp - Tại sao thiết kế app quan trọng với doanh nghiệp?

Thiết kế app doanh nghiệp

Trước đây, nếu doanh nghiệp chỉ cần có một website là đủ để xây dựng thương hiệu và nâng cao quá trình kinh doanh. Giờ đây, thiết kế app doanh nghiệp lại là một việc mà người làm kinh doanh đều cần phải có. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ được những giá trị bền vững mà app mobile mang lại.

Nếu bạn đang tìm hiểu về ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp và còn nhiều nghi vấn. Hôm nay, hãy cùng Doapp tìm hiểu vì sao thiết kế app quan trọng với doanh nghiệp?

1. App doanh nghiệp là gì?

App doanh nghiệp (hay còn gọi là ứng dụng dành cho doanh nghiệp) là một ứng dụng được thiết kế để sử dụng trên điện thoại. App này được thiết kế với các tính năng giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng hiệu quả trong kinh doanh.

Các ứng dụng này thường được thiết kế để có thể hoạt động trên các hệ điều hành như: Android, iOS, Windows Phone, …. Tùy vào từng thiết kế và nhà phát triển mà app doanh nghiệp sẽ có những tính năng phù hợp.

App doanh nghiệp thường được coi như một Website nhưng nó lại mang đến những hiệu quả bất ngờ mà bạn sẽ không ngờ tới.

2. Tại sao thiết kế app quan trọng với doanh nghiệp?

2.1. Sự gắn liền của Smartphone và cuộc sống

Sự gắn liền của Smartphone và cuộc sống

Sự gắn liền của Smartphone và cuộc sống

Theo Statista, tính đến hết tháng 5, có khoảng hơn 61,37 triệu người (64%) dân số Việt Nam đang sở hữu smartphone. Con số này khiến Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có nhiều người dùng smartphone nhiều nhất.

Những con số trên cho thấy điện thoại thông minh đã phổ biến như thế nào với cuộc sống hiện đại. Khách hàng cũng dành rất nhiều thời gian cho điện thoại. Chính vì thế, để tận dụng tốt nguồn khách hàng tiềm năng trên không gian mạng. Doanh nghiệp cần phải thiết kế app phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp mình.

2.2. Gần gũi với khách hàng

Cuộc sống hiện đại khiến con người phụ thuộc nhiều vào điện thoại. Thường ngày, bạn đều có thể bắt gặp mọi người sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi.

Sự tiện dụng của điện thoại thông minh và nhỏ gọn và có tính cá nhân hơn các loại thiết bị điện tử khác như laptop, máy tính bảng….

Thói quen mua sắm trên smartphone đã trở lên rất phổ biến

Các app hiện nay được doanh nghiệp thiết kế mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Vì những lý do trên mà app mobile giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. App doanh nghiệp cũng là một công cụ xây dựng và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả.

Duy trì lòng trung thành của khách hàng

Tìm khách hàng mới đã khó việc duy trì và xây dựng lòng trung thành của họ còn khó hơn. Nhờ app mobile doanh nghiệp  có rất nhiều cách để giữ chân họ. Một số ví dụ như: gửi voucher giảm giá, gửi tin nhắn chúc mứng ngày đặc biệt, cung cấp thông tin sản phẩm mới cho khách hàng…. 

Bạn càng tạo cho họ sự quan tâm và sự hài lòng sẽ được khách hàng nhớ đến . Từ đó, bạn sẽ có một chỗ đứng vững chắc trong tâm trí khách hàng. Khi đó lợi nhuận của khách hàng sẽ được tăng lên theo thời gian.

2.3. Gia tăng trải nghiệm của khách hàng – Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm

Cuộc sống vội vã khiến khách hàng cần sự nhanh chóng và tiện lợi. Với app mobile họ có thể tìm kiếm thông tin và đặt mua sản phẩm một cách nhanh chóng. 

Bằng cách tiếp cận thông tin một cách dễ dàng như trên, khách hàng sẽ thoải mái và có thời gian tìm hiểu thêm về những sản phẩm khác và thương hiệu. Từ đó, cơ hội tăng doanh thu và chiếm lấy sự tin tưởng cả họ dễ dàng hơn. 

2.4. Nắm bắt tâm lý khách hàng dễ dàng hơn

Trước đây, doanh nghiệp rất khó khăn trong việc nắm bắt tâm lý và sở thích của khách hàng. Nhưng với app, doanh nghiệp có thể theo dõi và đưa ra các đề xuất cho người dùng một cách chính xác nhất. 

2.5. Quản lý kinh doanh

Quản lý kinh doanh hiệu quả

Quản lý kinh doanh hiệu quả

Một trong những lợi ích nữa khi thiết kế app doanh nghiệp là tối ưu quản lý kinh doanh.  App sẽ cho phép bạn thống kê và báo cáo hoạt động kinh doanh, thiết lập sản phẩm, quản lý các đơn hàng, xác lập tình trạng đặt hàng, giao hàng, ….

Giờ đây bạn không cần phải xử lý một đống giấy tờ thống kê nữa. Doanh thu của bạn sẽ được báo cáo đúng đến từng con số theo từng ngày, từng giờ.

Thiết kế app cho doanh nghiệp là con đường nhanh nhất để  tăng thị phần, tăng doanh thu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Hy vong qua bài viết này bạn cũng đã hiểu phần nào về ứng dụng doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công trong công cuộc chuyển đổi số để thích ứng trong môi trường kinh doanh khốc liệt này.