Tất tần tật cách tạo App bán hàng online hiệu quả

Hướng dẫn tạo app bán hàng

Trên hầu hết các diễn đàn, không thiếu những hướng dẫn thiết kế app bán hàng. Tuy nhiên, đối với những người không biết viết code thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn “Tất tần tật cách tạo App bán hàng online hiệu quả” trong vài phút mà không cần phải biết code nhé!

1.Tại sao bạn nên tạo app bán hàng?

Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota, thị trường Việt Nam hiện nay có đến 43,7 triệu người đang sử dụng các thiết bị smartphone trên tổng dân số 97,4 triệu dân, đạt tỷ lệ 44,9%. Chính vì thế, việc mua sắm của người tiêu dùng thông qua ứng dụng di động đã trở thành một xu hướng của hiện tại và tương lai. Với sự  tiện lợi của hình thức mua sắm qua các ứng dụng được đánh giá cao của người tiêu dùng. Chỉ với 3 giây mở ứng dụng là người dùng đã có thể tiếp cận ngay với những sản phẩm mà họ muốn. Chính vì thế, việc tạo app bán hàng online sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

Phát triển thương hiệu

Hướng dẫn tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng -phát triển thương hiệu

Việc một thương hiệu đầu tư  chỉnh chu về mặt hình ảnh, Website, app,… mang màu sắc, phong cách riêng thì chắc chắn sẽ được khách hàng nhớ đến nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng app bán hàng riêng mà thương hiệu dễ dàng được nhận ra hơn giữa muôn vàn thương hiệu ngoài thị trường. Từ đó giúp tạo dựng được uy tín, niềm tin và sự tin tưởng vào thương hiệu và nó ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn mua sắm của nhiều người dùng.

Nhờ việc tăng khả năng nhận thức thương hiệu, sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao và đạt được những mong đợi mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Thu hút khách hàng mục tiêu

Một trong những ưu điểm của việc tạo app bán hàng là khách hàng mục tiêu dễ dàng tìm kiếm, theo dõi sản phẩm, mua hàng mọi lúc – mọi nơi, thay đổi đơn hàng tuỳ thích, đặt hàng và thanh toán nhanh chóng…Khách hàng thường rất tò mò và thích trải nghiệm, họ sẽ không tiếc 30s để tải ứng dụng của bạn để trải nghiệm về việc mua sắm.

Ngoài ra, việc có sẵn một app bán hàng mang tên thương hiệu của bạn trong điện thoại khách hàng sẽ tạo cho khách hàng tâm lý tin tưởng vào quyết định mua hàng của mình. Chính vì thế, với các tính năng như: Tự động trả lời khách hàng, gửi thông báo khuyến mãi mỗi dịp sinh nhật, lễ tết tự động, voucher giảm giá đặc biệt cho khách hàng tải app,… sẽ thu hút và giữ chân khách hàng mục tiêu của bạn.

Hỗ trợ 24/7 cho khách hàng

Với app bán hàng  online bạn có thể trưng bày sản phẩm, cung cấp thông tin về dịch vụ thông qua ứng dụng được thực hiện dễ dàng theo ý muốn. Không chỉ vậy, việc có thể thay đổi được các sản phẩm, các dịch vụ, hay những chính sách khuyến mãi,… được cập nhật nhanh chóng, thuận lợi theo nhu cầu. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, có được kết quả sử dụng app chất lượng và doanh thu từ việc bán hàng trên app sẽ được tăng cao.

Đẩy mạnh doanh thu

Hướng dẫn tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng – Đẩy mạnh doanh thu

Trong thời địa 4.0 thì bạn cần nắm được xu thế thị trường  bằng việc chuyển đổi số phương thức bán hàng là điều tất yếu. Theo thống kê,  Nhờ việc xây dựng app bán hàng online, hàng triệu doanh nghiệp/ cá nhân đã đạt doanh thu vượt trội trong năm 2021. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tạo riêng cho mình 1 app bán hàng mang màu sắc thương hiệu của mình!!!

2. Hướng dẫn cách tạo App bán hàng online hiệu quả

Chỉ với từ khóa” cách tạo app bán hàng” bạn sẽ tìm thấy vô vàn cách thức để tạo riêng cho mình một app bán hàng online. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng có thể tự mình viết code để tạo lập một app bán hàng. Sau đây, Doapp sẽ hướng dẫn bạn cách tạo app bán hàng Online hiệu quả nhất nhé!

2.1. Tự viết code tạo app bán hàng

Bạn là một người đam mê sáng tạo và đang ấp ủ một ý tưởng tạo app và muốn tự tay mình thiết kế một ứng dựng cho riêng mình thì bạn có thể thử sức với việc tự viết code tạo app. Tuy nhiên khi bắt đầu chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều sự băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Vậy hãy kiên nhẫn và làm theo 10 bước viết app cho Android, iOs sau đây nhé:

 • Đầu tiên, Bạn cần nắm chắc các kiến thức, quy tắc thiết kế App mobile và cách sử dụng các phần mềm thiết kế như Illustrator và Photoshop. Để có kiến thức nền tảng tốt, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hoặc thực tập tại các công ty công nghệ thông tin.
 • Bước 2: bạn cần trả lời các câu hỏi: “mục đích tạo ra app để làm gì?”“ý tưởng của mình đã đủ cụ thể để tạo app chưa?”, “ý tưởng của bạn đã có những ứng dụng nào sử dụng chưa, người dùng đón nhận chúng ra sao?”,… nhằm xác định được mục tiêu trước khi bắt tay vào thiết kế.
 • Bước 3: Nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh để có cái nhìn tổng quát hơn và tìm hướng đi cho riêng mình.
 • Bước 4: Lập một kế hoạch chi tiết nhất có thể về các tính năng cần thiết, bố cục, màu sắc, kế hoạch phát triển app, cách tiếp cận người dùng…với bước hướng dẫn thiết kế app mobile này là một bước không kém phần quan trọng để tạo ra một ứng dụng thành công.
 • Bước 5: Bắt đầu thiết kế từ những kiến thức đơn giản nhất để xây dựng nền tảng (khung) của app.
 • Bước 6: Phát triển app bán hàng với các tính năng, thiết kế cụ thể. Bạn cần phải biết được những yếu tố cần thiết cho một app bán hàng cần có.
 • Bước 7: Khi học thiết kế app mobile, hãy cố gắng tạo nhiều bản demo theo nhiều phiên bản và tính năng khác nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ có kiến thức đa chiều hơn về các cách lập trình.
 • Bước 8: Kiểm tra, sửa chữa và chốt bản final phù hợp nhất.
 • Bước 9: Phát hành ứng dụng trên Google Play, App Store, Microsoft Market Place và quảng bá để tiếp cận người dùng.
 • Bước 10: Thường xuyên cập nhật tính năng và sửa lỗi ứng dụng (fix bug) để hoàn thiện phần mềm của bạn.

Với cách tạo app bán hàng này, bạn cần phải có sự kiên trì và khả năng tự viết code, nếu bạn chưa từng tự tạo app bán hàng bao giờ thì không nên dùng cách này vì sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn.

2.2. Tạo app bán hàng trên các phần mềm thiết kế

Với cách này, Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học tập tập cách tạo code. Với các phần mền thiết kế này bạn sẽ có sẵn các khung ứng dụng cho phép bạn tạo tính năng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các nền tảng này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm ý tưởng, quản lý app, kết nối với người dùng mục tiêu.

Với các phần mền này bạn có thể tạo app đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước kéo thả thì bạn đã có một ứng dụng theo ý muốn. Tuy nhiên, khi thiết kế ứng dụng Android hay iOS trên các nền tảng cài đặt sẵn thì bạn sẽ không có nhiều lựa chọn và dễ dàng đi theo lối mòn của các ứng dụng trước đó.

Hướng dẫn tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng trên phần mềm thiết kế

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn thiết kế app với các mẫu có sẵn như: Appteng.vn, TeraApp.net, Indigo.Design, Mbiz.vn…

2.3. Thuê các công ty thiết kế phần mềm chuyên thiết kế app mobile

Tiết kiệm thời gian, chi phí và được tối ưu bởi những chuyên gia trong lĩnh vực tạo app bán hàng nên đây là cách thiết kế app mobile được các doanh nghiệp và nhà kinh doanh sử dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn tạo app bán hàng

Thuê các công ty cung cấp dịch vụ tạo app

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên thiết kế phần mềm, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ và phí duy trì, nâng cấp, bảo mật phần mềm. Nhưng đổi lại, ứng dụng của thương hiệu bạn sẽ thật sự chuyên nghiệp và nổi bật. Các công ty thiết kế app sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả các bước như:

 • Hỗ trợ tư vấn, lên kế hoạch thiết kế theo ý tưởng ban đầu của bạn sao cho phù hợp và tối ưu chi phí nhất.
 • Hướng dẫn cách làm app bán hàng Android/ IOS với các tính năng cần thiết, hoạch định lộ trình phát triển ứng dụng.
 • Tư vấn, thiết kế hình ảnh, màu sắc, bố cục một cách chuyên nghiệp đạt chuẩn UI/ UX để thu hút khách hàng ngay từ lần đăng nhập đầu tiên.
 • Bảo trì, nâng cấp sản phẩm và sửa lỗi ngay lập tức giúp khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt nhất.
 • Các công ty thiết kế app mobile sẽ có chế độ bảo hành chu đáo, do đó bạn sẽ không cần lo lắng về những trục trặc mà ứng dụng gặp phải trong quá trình hoạt động.

Với cách này, bạn vẫn vừa có thể tự thiết kế app bán hàng theo ý tưởng của mình vừa tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Doapp Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Với rất nhiều đối tác là doanh nghiệp/ nhà bán hàng/ cá nhân cả trong và ngoài nước về mọi lĩnh vực, Doapp tin tưởng rằng sẽ đem lại dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho bạn.

3. Quy trình tạo app bán hàng tại Doapp

Doapp là đơn vị cung cấp dịch vụ tạo app uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Tại Doapp, tất cả quy trình đều minh bạch và chuyên nghiệp theo các bước:

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng
 • Đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết các giải pháp và các tính năng
 • Doapp sẽ tạo tài khoản miễn phí giúp bạn trải nghiệm app của mình trực quan hơn.
 • Ký hợp đồng và đặt cọc
 • Doapp tiến hành hoàn thiện app với thời gian nhanh nhất( từ 3 đến 7 ngày)
 • Hoàn thiện và bảo trì liên tục trong thời gian khách hàng sử dụng

Doapp cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ xây dựng app bán hàng online hiệu quả nhất!

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay cho mỉnh một app bán hàng chuyên nghiệp để thu hút khách hàng nhỉ?