Tại sao kinh doanh thực phẩm phải tạo app bán hàng?

tạo app bán hàng thực phẩm

Việc hạn chế đi lại do dịch bệnh COVID 19 đã gây thiệt hại lớn tới nền kinh tế nói chung và ngành kinh doanh thực phẩm nói riêng. Để thích ứng và vực dậy công việc kinh doanh, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm đã lựa chọn phát triển cửa hàng của mình bằng cách tạo app bán hàng. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Tại sao kinh doanh thực phẩm phải tạo app bán hàng?” Bài viết dưới đây của Doapp sẽ cung cấp cho bạn những lý do tại sao bạn cần tạo cho mình một app bán hàng.

1. Tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao

Các doanh nghiệp hiện nay đang bứt tốc trong việc tiết kiệm thời gian bán hàng (giao hàng). App bán hàng là một cách tuyệt vời để người bán có thể tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Điều này vừa giúp cho doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn vừa giúp chất lượng dịch vụ của trở lên tốt hơn trong mắt NTD.
Với một ứng dụng bán hàng thực phẩm, khách hàng sẽ không cần đến tận cửa hàng và đi vòng quanh để tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn mua, rồi sau đó lại mất thêm thời gian chờ đợi xếp hàng thanh toán. Việc này giúp cả cửa hàng cũng như khách hàng tiết kiệm thời gian. Cửa hàng sẽ không cần quá nhiều người tại cửa hàng mà chỉ cần ít người để giao hàng cho khách hàng.

tạo app bán hàng thực phẩm

2. Phù hợp với môi trường kinh doanh hiện nay

App bán hàng giúp quá trình bán hàng của bạn thuận lợi hơn ngay cả trong thời gian hạn chế đi lại do gian cách xã hội. Với app bán hàng thực phẩm, sản phẩm của bạn sẽ được giao đến tận nơi mà vẫn đảm bảo an toàn mùa dịch.

3. Tăng doanh số bán hàng của bạn

Nhiều cửa hàng không đạt được doanh số do phải đóng cửa vì dịch bệnh. Trong giai đoạn dịch bệnh chỉ những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm mới được phép giao hàng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số bán hàng vì khách hàng không muốn mạo hiểm ra khỏi nhà. Để khắc phục tình trạng này, tạo app bán hàng là lựa chọn tốt nhất để có thể nhận những đơn hàng từ khách hàng.

4. Theo dõi đơn hàng mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm chính của app bán hàng là nó cho phép bạn cũng như khách hàng của bạn theo dõi đơn hàng. Việc này rất cần thiết cho bạn cũng như khách hàng của bạn. Bạn phải biết chính xác thông tin đơn hàng để tránh trường hợp hiểu nhầm hoặc giao hàng sai. Do thực phẩm là mặt hàng cần thiết mà mọi người cần trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, việc theo dõi đơn hàng rất cần thiết cho khách hàng. Họ có thể biết rằng hiện tại sản phẩm mình mua đang ở đâu và bao giờ đến nơi.

5. Hiểu rõ hơn về nhu cầu và yêu cầu của khách hàng

tạo app bán hàng thực phẩm

Trong thời điểm hiện tại, việc hiểu rõ được nhu cầu cũng như yêu cầu của khách hàng là yếu tố quan trọng mà các chủ kinh doanh cần phải xác định. Bạn cần phải nhận thức được nhu cầu của khách hàng là gì thì mới có thể đáp ứng nó một cách chính xác nhất.
Với ưu điểm của một app bán hàng là hiểu được hành vi của người tiêu dùng và sở thích của họ để từ đó bạn sẽ có được một cái nhìn sâu sắc về sở thích mua sắm của họ. Từ những điều đó, việc lập một kế hoạch đáp ứng nhu cầu của khách hàng sẽ không còn là vấn đề nữa.

6. Chiến dịch giảm giá và khuyến mãi

Hầu hết các cửa hàng thực phẩm không cung cấp chiết khấu hay ưu đãi cho khách hàng khi mua hàng theo phương thức truyền thống. Tuy nhiên với một app bán hàng, bạn có thể thiết lập các chiến dịch giảm giá, khuyến mại hay tích điểm cho khách hàng một cách dễ dàng. Việc một cửa hàng cung cấp khuyến mãi cho NTD mang lại nhiều cơ hội khách hàng sẽ quay lại và mua hàng của bạn những lần tiếp theo.

7. Đăng bán nhiều loại sản phẩm

App bán hàng giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc bày bán và trang trí cửa hàng của mình. Thay vì việc mỗi ngày bạn phải thuê người bày bán sản phẩm, thì với app bán hàng bạn có thể trang trí và sắp xếp các sản phẩm theo ý mình muốn mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bên cạnh đó, chỉ với app bán hàng khách hàng của bạn dễ dàng mua bất cứ thứ gì ngay tại một địa điểm. So với việc khách hàng phải đi đến nhiều địa điểm thì mới có thể mua đủ những thứ cần thiết, thì app bán hàng đầy đủ sản phẩm sẽ thu hút họ hơn. Chính sự tiện lợi của app bán hàng như thế khiến khách hàng chú ý đến bạn hơn.

Nếu mục tiêu của bạn là phát triển kinh doanh chuỗi cung ứng thực phẩm, thì tạo app bán hàng là lựa chọn phù hợp nhất với bạn lúc này. Bài viết phía trên chỉ mới đề cập một số lý do “Tại sao kinh doanh thực phẩm phải tạo app bán hàng?” Còn nhiều lý do nữa khiến bạn phải suy nghĩ đến việc đầu tư ngay một app bán hàng. Nếu bạn có ý tưởng hay thắc mắc gì về app bán hàng thực phẩm hãy liên hệ với Doapp để cùng thảo luận nhé!