Review Top 3 app quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay

app quản lý bán hàng

App quản lý bán hàng chắc hẳn không còn xa lạ đối với các chủ kinh doanh nhỏ lẻ hay những doanh nghiệp trong ngành. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian và dễ dàng sử dụng, ứng dụng này đã trở thành lựa chọn tối ưu cho các nhà bán lẻ. Bài viết dưới đây sẽ Review cho bạn Top 3 ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay nhé!

1. Hiểu rõ khái niệm app quản lý bán hàng

khái niệm app quản lý bán hàng

Khái niệm app quản lý bán hàng

App quản lý bán hàng là một phần mềm được thiết kế để sử dụng trên điện thoại. App được thiết kế để giúp đơn giản hóa quá trình quản lý bán hàng. Các công việc như: quản lý hàng hóa, quản lý kho vận, đơn hàng, nhân viên,….sẽ được quản lý qua phần mềm và đem lại hiệu quả hơn.

Do được lập trình sẵn các thuật toán nên việc quản lý bán hàng qua app sẽ rút ngắn thời gian quản lý và mang lại những báo cáo chính xác nhất. Với ứng dụng này bạn sẽ không phải lo đến những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến quá trình quản lý của mình.

2. Top 3 app quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay

2.1. App quản lý bán hàng Sapo

app quản lý bán hàng sapo

App quản lý bán hàng sapo

Sapo được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng đang được sử dụng nhiều nhất với hơn 47.000 khách hàng. Phần mềm này có thể hỗ trợ quản lý đơn hàng, hàng hóa trong kho, khách hàng, nhân viên,…. giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian một cách tối ưu nhất.

Các tính năng của app quản lý bán hàng Sapo

– Giúp bán công việc bán hàng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả
– Quản lý thông tin xuất , nhập kho , đổi trả hàng hóa ,…..
– Tổng hợp thông tin đơn hàng từ nhiều kênh bán hàng
– Kết nối với các đơn vị vận chuyển và so sánh giá cả của từng đơn vị
– Báo cáo bằng biểu đồ dễ hiểu và dễ so sánh hiệu quả bán hàng
– Quản lý thông tin khách hàng: Tên khách hàng, mã khách hàng, giới tính, số điện thoại ,….

Một số nhược điểm của app quản lý bán hàng Sapo

Nhược điểm đầu tiên phải nói đến việc bạn sẽ không thể in cùng lúc nhiều hóa đơn khi sử dụng app Sapo.

Điểm thứ hai vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm của Sapo. Sapo luôn theo hướng quản lý một cách chặt chẽ các nghiệp vụ bán hàng. Bạn sẽ rất khó khăn khi muốn can thiệp vào một số thông tin quản lý.

Một ví dụ như bạn không thể xóa đơn hàng mà bạn vừa tạo trước đó. Đây là một quy tắc của Sapo đề ra để nhân viên không thể gian lận trong quá trình bán hàng được. Bên cạnh đó, Sapo còn có nhiều tính năng gây khó hiểu với người mới sử dụng.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn một ứng dụng quản lý bán hàng thì Sapo vẫn là lựa chọn hàng đầu. Sapo là app sử dụng ổn định cả về tính năng đến giao diện và nó có tính ứng dụng cao với các chủ kinh doanh.

2.2. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

App quản lý bán hàng Kiotviet

App quản lý bán hàng Kiotviet

Kiotviet là phần mềm quản lý bán hàng thuộc công ty Cổ phần ứng dụng Citigo. KiotViet phù hợp với các cửa hàng bán lẻ tại nước ta. Phần mềm này cũng hỗ trợ bán hàng, quản lý kho, thu chi, dữ liệu khách hàng,…

Các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

– Báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tháng
– Giám sát và cảnh báo hàng tồn kho
– Thống kê số lượng hàng bán
– Tích hợp quét mã vạch dễ dàng tìm kiếm sản phẩm
– In hóa hơn một cách nhanh chóng
– Có thể sử dụng phần mềm ngay cả khi không có kết nối internet.
– Lưu trữ thông tin giao dịch để thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng
– Phần mềm dễ sử dụng, giao diện đơn giản

Nhược điểm của KiotViet

Bên cạnh những tính năng hữu ích thì KiotViet cũng có một số nhược điểm như:

– Ứng dụng bán hàng của KiotViet sẽ tối ưu khi sử dụng tại quầy bán hàng. Việc tạo đơn hàng online và ship hàng gặp rất nhiều khó khăn và có thể gây ra sự sai lệch trong báo cáo kinh doanh của bạn.

– Không hỗ trợ nhiều đơn vị vận chuyển qua ứng dụng Kiotviet. Hiện tại mới chỉ có một vài đơn vị vận chuyển được hỗ trợ như: GHTK, Speedlink, Viettel Post và GHN.

Tóm lại, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ tối ưu khi bạn chỉ bán hàng tại cửa hàng mà không bán online. Điều này sẽ hạn chế bạn trong việc kinh doanh. Ngày nay, bán hàng đa kênh đã và đang trở thành xu hướng mà mọi nhà bán lẻ đều quan tâm đầu tư.

2.3. Nhanh.vn: Ứng dụng quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Nhanh.vn là ứng dụng quản lý bán hàng đa kênh duy nhất ở Việt Nam hỗ trợ quản lý không giới hạn cửa hàng, fanpage, các sàn thương mại điện tử. Ứng dụng này hỗ trợ bán hàng, quản lý kho, chi phí, khách hàng,….

Các tính năng của ứng dụng quản lý bán hàng Nhanh.vn

– Kết nối với các sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay
– Quản lý đơn hàng hiệu quả
– Quản lý kho theo thời gian thực
– Tổng hợp báo cáo chi tiết đơn hàng, doanh thu chi tiết, chính xác
– Có chức năng gửi email chăm sóc khách hàng.

Nhược điểm của Nhanh.vn

– Ứng dụng này rất hạn chế khi bạn muốn quản lý bán hàng trên điện thoại. Trên điện thoại chỉ hiển thị các mục cơ bản nhất như: Báo cáo, đơn hàng, sản phẩm, bán hàng, và vị trí hàng trong kho. Nếu muốn sử dụng tất cả các tính năng bạn cần sử dụng trên máy tính.

– Nhanh.vn tích hợp cả quản lý và bán hàng khiến ứng dụng trở lên rối và khó sử dụng. Việc thao tác trên app cũng rất kho khăn.

– Mặc dù tích hợp các kênh bán hàng khác nhau nhưng chưa hỗ trợ tạo đơn online.

Trên đây là một số review khi sử dụng Top 3 app quản lý bán hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể trải nghiệm thử các ứng dụng này. Tuy nhiên, tùy vào từng mục đích mà bạn hãy đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!