Ở tuổi 30 tôi đã thành công trong bán hàng online như thế nào?

ban-hang-online-thanh-cong-0

“Nếu bạn cứ sống dựa dẫm và phụ thuộc vào ai đó, bạn sẽ phải chịu đựng sự coi thường và rơi vào bế tắc là điều không thể tránh khỏi!!!” Câu nói đó đến tận bây giờ mình mới nhận ra.

“Ở nhà anh nuôi” là câu nói mình đã tin rất nhiều năm

Mình là Trang, năm nay 30 tuổi, và đang có một shop quần áo ở Hà Nội. Từ khi mình biết kinh doanh tự lập thì mình đã có tiếng nói hơn trong gia đình và cũng không cảm thấy tự ti trong chính ngôi nhà của mình nữa.

Vốn sinh ra đã được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ, không phải làm việc nhà nhiều, chính vì thế mà mình không hẳn là một mẫu người phụ nữ tháo vát, biết chăm lo cho gia đình. Hồi mới cưới, mình chỉ biết nghe những lời ngon ngọt của chồng, rằng em cứ yên tâm ở nhà làm cô vợ ngoan, làm mẹ của con anh, mọi thứ “ Cứ để anh lo”. Mình đã ở nhà chăm con, hàng tháng chồng đưa bao nhiêu biết bấy nhiêu, tính toán mà chi tiêu. 

Để rồi, khi sinh bé thứ 2 và kinh tế của gia đình không ổn mình đã từng bị gia đình chồng (thậm chí là chồng) xem mình là vô dụng, chỉ biết sống bám vào tiền lương hàng tháng mà chồng mang về. Nhất là những khi cãi nhau, thì vấn đề mình chỉ ở nhà chăm con luôn được mang ra nói.

Những lúc đó mình chỉ biết ôm con khóc. Cuộc sống của mẹ bỉm sữa rất vất vả, lại thêm những áp lực từ chồng và gia đình làm mình thực sự đã rơi vào trầm cảm.

Tự đứng lên kinh doanh online 

bán hàng online thành công

Ở tuổi 30 tôi bán hàng thành công như thế nào?

Sự đau đáu phải kiếm thêm thu nhập cho gia đình, phụ giúp chồng đã luôn là nỗi canh cánh trong lòng mình. Việc đi làm lại ở công ty thì không thể được vì mình còn con nhỏ mà cũng đã nghỉ việc từ rất lâu rồi. Để cân bằng giữa việc chăm con và đi làm là điều rất khó để làm với mình lúc này. Tuy nhiên, “bạn cứ đi là sẽ đến”, qua vài người bạn, mình bắt đầu tìm hiểu về bán hàng online. 

Nhờ một phần may mắn mà những ngày đầu bán mình cũng thu được kha khá đơn đặt hàng và những lời ủng hộ từ người thân và bạn bè. Rồi khi có được thêm ít vốn, mình cũng đi vay thêm để mở rộng kinh doanh.

Nhưng “đời đâu như là mơ”

Những năm gần đây, việc bán hàng online ngày càng phát triển, người người nhà nhà đổ xô đi bán hàng online, Việc kinh doanh của mình cũng chịu nhiều cạnh tranh hơn. Thêm vào đó do dịch bệnh Covid 19 kéo dài, nhu cầu mua sắm của khách hàng cũng giảm đi đáng kể. Mình bắt đầu hoang mang hơn, mình vừa bỏ rất nhiều tiền ra để lấy hàng về, giờ ôm hàng mà không bán được thì mình biết ăn nói sao với chồng và gia đình chồng đây.

Việc bán hàng của mình chủ yếu là trên các sàn Thương mại điện tử( TMĐT) như shopee, Lazada,… tuy nhiên sự gia nhập của quá nhiều người kinh doanh khiến mình phải bỏ ra nhiều chi phí cho chạy quảng cáo và những đợt giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên , với sự đa dạng về mẫu mã và có quá nhiều Shop quần áo khiến việc mình bị mất khách quen vào những shop khách rất chi là nhiều. 

Mình đã tìm ra cách để bán hàng online tốt hơn

Tình cờ mình được bạn giới thiệu cho việc tạo app và website riêng để bán hàng của Doapp trong đúng những ngày mà mình thật sự mất phương hướng. Ban đầu mình cũng không có niềm tin rằng tạo riêng cho mình một app bán hàng riêng như thế có thực sự thành công. 

Nhưng rồi, nhờ sự tư vấn chuyên sâu của Doapp và càng tìm hiểu sâu mình càng hiểu được rằng, điện thoại di động ngày càng có tầm quan trọng không hề nhỏ trong việc mua bán hàng hóa. Các kênh thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee,, v..v… đều có song song cả Website và app bán hàng.

Vậy tại sao họ đang phát triển lớn như vậy mà mình không làm gì để theo kịp sự phát triển công nghệ. Chính vì thế, mình đã đi theo hướng  tạo app bán hàng đồng bộ Website của phía Doapp. 

app bán hàng online

Doapp – Dịch vụ tạo app bán hàng bán hàng online đồng bộ website

Nhờ có app bán hàng mới, mình đã đồng bộ dữ liệu (sản phẩm, đơn hàng, v..v.) với website bán hàng của giúp mình dễ dàng quản lý và xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, với nhiều tính năng được tích hợp như quản lý kho hàng, thống kê doanh thu, chăm sóc khách hàng, tự động gửi thông báo về các chương trình khuyến mãi, v…v… đã giúp mình nâng tầm sản phẩm, thương hiệu. Nhờ có app bán hàng riêng mang thương hiệu của mình mà mình có thể chăm sóc tốt cho những khách hàng quen và làm họ nhớ đến mình nhiều hơn.

Đặc biệt, với app bán hàng này mình có thể tuyển thêm rất nhiều CTV mà không phải lo lắng về việc quản lý, phân chia hoa hồng vào mỗi cuối tháng. 

Từ đó mình cũng bán được nhiều hơn, bắt đầu thu hồi lại vốn, và việc kinh doanh còn đỡ vất vả hơn. Mình dần dần tự chủ được tài chính, không phải ngửa tay xin tiền như trước. Nhờ vậy mà nhà chồng mình không còn nặng nhẹ mình nữa, chồng mình thì sau giờ làm về lại tất tả chạy về nhà vừa phụ mình chăm con và bán hàng. 

Vì thế, mình khuyên các chị em, phụ nữ đang trong hoàn cảnh như mình những năm trước đây phải độc lập tài chính, không được phụ thuộc vào ai thì sẽ không bị ai coi thường, và còn được mọi người tôn trọng và yêu thương nhiều hơn. Cảm ơn đội ngũ nhân viên và bộ phận kỹ thuật của Doapp đã giúp mình tìm được hướng đi mới trong kinh doanh và thành công vượt qua thời điểm khó khăn như thế này. 

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như mình hay muốn chuyển hướng kinh doanh bền vững hơn trong tương lai, hãy tìm hiểu ngay về app bán hàng online của Doapp ngay nhé.