Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại

phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại

Khi thời đại mà công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, đòi hỏi người quản lý phải chủ động áp dụng những công nghệ này vào kinh doanh. Lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại là một trong số đó. Vậy tại sao ứng dụng này lại được đưa vào sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng Doapp.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khó khăn trong quản lý bán hàng online

Bán hàng online đã trở thành một kênh mà hầu hết người kinh doanh đều đang sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý bán hàng một cách chính xác và hiệu quả ? Vấn đề này hầu như nhà bán hàng nào cũng gặp phải.

Những khó khăn mà hầu hết nhà bán hàng đều gặp phải khi bán hàng là:

– Không quản lý được hàng hóa

Rất khó để nhớ được hết thông tin về các sản phẩm trong kho hàng. Đặc biệt đối với các ngành hàng nhiều mẫu mã và phân loại như: đồ gia dụng, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, …..

– Mất mát do không kiểm soát được hàng tồn kho

Có thể nói hàng tồn kho là một vấn đề lớn mà ai kinh doanh cũng gặp phải. Việc kiểm tra hàng tồn kho thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu không kiểm tra thường xuyên thì rất dễ mất mát hoặc để hư hỏng do hết hạn sử dụng.

– Mất quá nhiều thời gian để quản lý

Việc cứ phải đến cửa hàng hay phải xử lý hàng đống giấy tờ khiến hiệu quả bán hàng giảm sút.

– Tìm kiếm và giữ nguồn khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng còn khó hơn. Đặc biệt, khi càng ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh gia nhập ngành.

Hiểu được những khó khăn của các đơn vị kinh doanh đang gặp phải, phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại đã ra đời.

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại

2.1. Sự tiện lợi và linh hoạt

Sự tiện lợi và linh hoạt

Sự tiện lợi và linh hoạt

Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng offline là tính linh hoạt rất thấp. Bạn sẽ luôn cần phải có một máy tính cài đặt phần mềm thì mới có thể kiểm soát được cửa hàng. Với cách này đòi hỏi bạn phải luôn có mặt ở cửa hàng hay phải có máy tính mới có thể kiểm soát được công việc kinh doanh.

Còn đối với ứng dụng quản lý online cho phép bạn sử dụng trên điện thoại. Nó cho phép bạn quản lý và nắm bắt tình hình kinh doanh mọi lúc, mọi nơi. Nhờ đó, bạn có thể chủ động hơn trong việc quản lý, theo dõi hàng hóa, doanh thu dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn nhanh chóng xác định được các vấn đề đang phát sinh để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

2.2. Bảo mật dữ liệu – Không lo mất mát

Bảo mật dữ liệu - Không lo mất mát

Bảo mật dữ liệu – Không lo mất mát

Lưu trữ dữ bằng giấy tờ hay trên máy tính rất nguy hiểm. Nó có thể mất khi máy tính xảy ra vấn đề hoặc bạn bị thất lạc giấy tờ kiểm kê. Khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc thì mới có thể lấy lại được dữ liệu.

Sử dụng những ứng dụng quản lý bán hàng giúp bạn lưu trữ thông tin ngay trên chính chiếc điện thoại. Khi đó, bạn có thể cập nhật số liệu này bắt kỳ lúc nào mà không sợ mất mát. Điều này giúp bảo mật thông tin của bạn an toàn nhất có thể.

2.3. Giúp cửa hàng trở lên chuyên nghiệp – Mở rộng quy mô

Giúp cửa hàng trở lên chuyên nghiệp - Mở rộng quy mô

Giúp cửa hàng trở lên chuyên nghiệp – Mở rộng quy mô

Việc áp dụng phần mềm vào công việc quản lý giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả bán hàng online. Nhờ đó, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh mà không cần lo lắng quá nhiều.

Bên cạnh đó, với công cụ hỗ trợ đắc lực này cửa hàng của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn. Không cần dùng đến những ghi chú viết tay, bảng excel bạn vẫn có thể quản lý bán hàng một cách dễ dàng.

Trên đây là những lý do khiến bạn phải cần ngay phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại. Nếu bạn đang tìm một phần mềm hỗ trợ bạn quản lý thì Doapp chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn.