Lợi ích của bán hàng qua app trong việc tiếp cận khách hàng như thế nào?

bán hàng qua app

Làm thế nào để tiếp cận được khách hàng mục tiêu luôn là một câu hỏi doanh nghiệp nào cũng sẽ đặt ra. Chuyển đổi số khiến việc này trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ việc tạo lập và bán hàng qua app mà rất nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây của Doapp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích của app bán hàng với mục tiêu tiếp cận khách hàng.

1. Công cụ xây dựng thương hiệu vô cùng hiệu quả

Công cụ xây dựng thương hiệu vô cùng hiệu quả

Công cụ xây dựng thương hiệu vô cùng hiệu quả

Bán hàng qua app mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp mang lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Mua hàng dễ dàng, chăm sóc và tư vấn tận tình, thanh toán tiện lợi, giao hàng nhanh chóng, nhiều ưu đãi mua hàng…. chắc chắn bạn khách hàng sẽ quay lại với doanh nghiệp.

Có nhiều cách để xây dựng thương hiệu với khách hàng. Mở cửa hàng sẽ khẳng định thương hiệu bằng cách tiếp xúc trực tiếp với NTD. Nhưng có cửa hàng lại khẳng định bằng chất lượng sản phẩm. thái độ phục vụ. Tuy nhiên, khi khách hàng đã quen với mua sắm online thì bán hàng qua app với những lợi thế sẵn có sẽ làm tăng giá trị thương hiệu một cách nhanh chóng.

2. Cung cấp giá trị cho khách hàng qua app bán hàng

Cung cấp giá trị cho khách hàng qua app bán hàng

Cung cấp giá trị cho khách hàng qua app bán hàng

Tốc độ phát triển của công nghệ, hành vi mua sắm và mức sống của khách hàng thay đổi. Nó tạo ra những yêu cầu khiến doanh nghiệp phải thay đổi để đem lại giá trị cho khách hàng. App bán hàng ra đời đáp ứng được những yêu cầu đó.

Khách hàng sẽ biết được thông tin chi tiết của sản phẩm qua mô tả, hình ảnh, video trực quan. Được tư vấn chi tiết thông qua hệ thống chat trực tiếp hay gọi tổng đài tư vấn. Tất cả những điều này đáp ứng hành vi mua sắm online của khách hàng. 

Bằng cách này bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhất là trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 như hiện nay.

3. Kết nối với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng nhờ bán hàng qua app

Kết nối với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng

Kết nối với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đang có rất nhiều kênh bán hàng trực tuyến và gặp nhiều khó khăn khi kết nối khách hàng ở các kênh đó. App bán hàng sẽ giúp bạn tích hợp các kênh về cùng một ứng dụng để bạn quản lý.

App bán hàng sẽ kết nối khách hàng của bạn trên tất cả các kênh như: Sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada,… hay MXH như Facebook, Instagram, Tiktok….Nhờ đó khách hàng của bạn sẽ không bị giới hạn nữa.

4. Nâng cao lòng trung thành của khách hàng

Nâng cao lòng trung thành của khách hàng

Nâng cao lòng trung thành của khách hàng

Tìm kiếm khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng còn khó hơn. Tỷ lệ khách hàng quay lại càng cao chứng tỏ hoạt động kinh doanh càng thành công. Với việc bán hàng qua app bạn có thể dễ dàng thực hiện các chương trình Marketing, tri ân khách hàng, tích điểm,….

5. Xây dựng một kênh bán hàng cá nhân chuyên nghiệp

Một cách để tạo điểm chạm với khách hàng là marketing mang tính cá nhân hóa. Thông qua việc hiểu rõ khách hàng, doanh nghiệp sẽ xác định được đúng sản phẩm đưa đến đúng đối tượng. Tuy nhiên sẽ phải có một kênh để thể hiện tính cá nhân này. Sau đây là một số tính năng của app bán hàng giúp tối ưu việc này:

Thông báo đẩy: Tiếp cận khách hàng mọi lúc nhờ thông báo nhắc nhở thường xuyên
Livestream bán hàng: Đưa hình ảnh và sản phẩm đến khách hàng một cách trực quan nhất.
Email marketing: thông báo sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, hội thảo trực tuyến…

Thông qua bài viết này, Doapp hy vọng bạn đã hiểu hơn về những lợi ích của việc bán hàng qua app. Còn chần chừ gì nữa mà không vận dụng nền tảng này vào việc kinh doanh tăng tương tác khách hàng. Chúc các bạn thành công!