Hướng dẫn xây dựng app bán hàng cực đơn giản

xây dựng app bán hàng

Theo khảo sát của Statista, Việt Nam có khoảng 61,3 triệu smartphone đang được sử dụng. Người dùng sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau trong đó phổ biến nhất là giải trí và nhu cầu mua sắm. Nắm bắt được xu hướng, các nhà phát triển đã thiết kế rất nhiều ứng dụng phục vụ nhu cầu đó.

Minh chứng cho điều này là hàng loạt ứng dụng bán hàng đã ra đời. Một số lợi ích nhãn tiền như: nâng tầm thương hiệu, gia tăng doanh thu, tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành…. Nếu bạn đang là một nhà kinh doanh thì hãy xây dựng app bán hàng cho riêng mình ngay thôi.

Bài viết dưới đây Doapp sẽ hướng dẫn bạn các bước để có thể tạo ra một ứng dụng phục vụ công việc kinh doanh của mình nhé!

Có rất nhiều cách để tạo dựng một ứng dụng di động. Tuy nhiên, nếu không có một đội ngũ lập trình chuyên nghiệp thì bạn nên thuê ngoài công ty thiết kế. Bài viết dưới đây Doapp sẽ hướng dẫn xây dựng app theo trường hợp bạn cần thuê công ty thiết kế bên ngoài.

Bước 1: Phác thảo ý tưởng

Bước 1: Phác thảo ý tưởng

Bước 1: Phác thảo ý tưởng

Đầu tiên bạn cần thực tế hóa ý tưởng của mình bằng cách phác thảo chúng ra giấy. Bước này bạn ghi tất cả những ý tưởng về tính năng, giao diện… xuống giấy. Bước này giúp bạn không quên mất ý tưởng hay và độc đáo.

Bước 2: Tìm kiếm một công ty phát triển app chuyên nghiệp và uy tín

Bước 2: Tìm kiếm một công ty phát triển app chuyên nghiệp và uy tín

Bước 2: Tìm kiếm một công ty phát triển app chuyên nghiệp và uy tín

Ý tưởng của bạn là rất tốt nhưng thực hiện được nó hay không thì phụ thuộc vào công ty thiết kế app. Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn được một đơn vị xây dựng app chuyên nghiệp và uy tín như:

1. Kiểm tra thông tin chung của công ty thiết kế ứng dụng qua Website
2. Giá của dịch vụ thiết kế ứng dụng
3. Tính sáng tạo, chuyên nghiệp của công ty
4. Đánh giá chất lượng dịch vụ hỗ trợ
5. Đội ngũ thiết kế & lập trình ứng dụng giỏi
6. Trải nghiệm các mẫu thiết kế ứng dụng của công ty cung cấp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí như: Cooftech, Doapp, Appwe, Tera,…

Bước 3: Phát triển ý tưởng cùng công ty thiết kế app

Bước 3: Phát triển ý tưởng cùng công ty thiết kế app

Bước 3: Phát triển ý tưởng cùng công ty thiết kế app

Sau khi tìm được công ty thiết kế app bán hàng thì bước tiếp theo là hai bên trao đổi để thống nhất ý tưởng và cách thức triển khai xây dựng.

– Thiết lập mục tiêu dự án thiết kế app

Đặt ra mục tiêu giúp quá trình thiết kế trở lên trơn chu và hoàn thành theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó nó giúp hai bên thống nhất ý tưởng tránh những hiểu nhầm gây ảnh hưởng đến quá trình tạo app.
Mục tiêu thiết kế rõ ràng tránh nhiều vấn đề phát sinh như: thêm (bớt) tính năng, giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng,…

Phần này bạn cần trả lời được những câu hỏi như:

  • Thiết kế app mobile để làm gì?
  • Khách hàng mục tiêu là ai? Họ cần gì?
  • App Mobile của bạn có gì đặc biệt? Tại sao khách hàng nên tải app của bạn?

– Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh trong ngành luôn là bước quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề nào. Tìm hiểu đối thủ giúp bạn học hỏi những ưu điểm và tạo sự khác biệt so với họ để tạo lợi thế cạnh tranh.

– Lập kế hoạch xây dựng app bán hàng

Sau khi đã thiết lập mục tiêu, bạn cần lập một kế hoạch cụ thể để hai bên có thể bán sát dự án. Bản kế hoạch giúp hai bên nắm bắt được quá trình và test app thường xuyên.

Bước 4: Công ty bắt đầu lập trình app bán hàng

Bước 4: Công ty bắt đầu lập trình app bán hàng

Bước 4: Công ty bắt đầu lập trình app bán hàng

Sau khi hai bên đã thống nhất kế hoạch thiết kế app và nắm bắt đầy đủ thông tin về app. Đơn vị thiết kế sẽ bắt đầu các bước xây dựng app bán hàng. Việc của bạn chỉ cần theo dõi tiến độ và đóng góp ý kiến về app.

Bước 5: Tiến hành chạy thử và cho ra mắt ứng dụng

Khi đã thiết kế xong ứng dụng bạn nên kiểm tra lại bằng cách cho một số người dùng thử. Sau đó, những feedback của khách hàng sẽ để đánh giá tổng thể về app. Sau bước này, bạn đã có thể cho ứng dụng của mình lên Google Play và AppStore.

Bước 6: Bảo trì, nâng cấp và phát triển tính năng

Trong quá trình sử dụng, app mobile thường gặp một số lỗi chính vì thế bạn cần sửa nó nhanh chóng tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng. Ngoài ra, công nghệ thông tin ngày càng phát triển nên chắc chắn bạn sẽ phải thường xuyên đổi mới để phù hợp với nhu cầu người dùng.

Do phải sửa chữa và đổi mới app thường xuyên nên lựa chọn được công ty thiết kế có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là vô cùng quan trọng.

Trên đây là các bước để có thể xây dựng app bán hàng phục vụ công việc kinh doanh. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn trong việc tạo một công cụ hỗ trợ bán hàng này. Chúc các bạn thành công!