Hướng dẫn cách tải ứng dụng bán hàng Lazada

app bán hàng Lazada

Ứng dụng bán hàng Lazada là một trong những app cần có khi bạn muốn kinh doanh online. Ứng dụng này có nhiều tính năng nổi trội giúp bạn bán hàng và quản lý kinh doanh một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây Doapp sẽ hướng dẫn bạn cách tải app lazada bán hàng này một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Thông tin cơ bản về app bán hàng Lazada

 Lazada Seller Center

Lazada Seller Center

Khác với các sàn thương mại điện tử khác Lazada không gộp chung app dành cho người bán và mua hàng làm một ứng dụng. Đối với người bán bạn sẽ có ứng dụng riêng là Lazada Seller Center
– Tên ứng dụng: Lazada Seller Center
– Nền tảng hỗ trợ: Được hỗ trợ trên các nền tảng cơ bản như: Android và iOS
– Dung lượng: Tùy vào từng hệ điều hành nhưng về cơ bản ứng dụng này cũng không chiếm quá nhiều bộ nhớ : ~44M cho Android và ~45MB với iOS.
– Nhà phát triển: Lazada Mobile
Hiện tại ứng dụng này đã đạt hơn 1 triệu người bán hàng tải về. Đây là một con số lớn đối với một app bán hàng hiện tại.

2. Cách tải app bán hàng Lazada Seller Center

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những “ông lớn” trong mảng Thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Sendo…Lazada cũng là nơi kinh doanh hầu như các mặt hàng như: Quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, điện tử,…..

 tải app bán hàng Lazada Seller Center

Tải app bán hàng Lazada Seller Center

Để trở thành người bán, bạn cần tải app quản lý bán hàng Lazada với tên gọi “Lazada Seller Center” Cách tải ứng dụng như sau:

– Truy cập vào App Store ( đối với iOS)
hoặc CH Play( đối với Android)
– Tại thanh tìm kiếm, gõ “Lazada Seller Center”.
– Tiến hành tải về máy tương tự như các ứng dụng khác.

3. Các tính năng nổi trội của ứng dụng bán hàng Lazada

3.1. Sử dụng và Quản lý bán hàng một cách dễ dàng

Lazada có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng với tất cả người dùng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn có thể thiết lập gian hàng của mình.

3.2. Quản lý sản phẩm

Khi đã có shop trên Lazada, bạn có thể đăng bán sản phẩm lên sàn một cách dễ dàng. Lazada cung cấp các công cụ giúp bạn theo dõi đơn hàng, kiểm tra hàng tồn kho và tình trạng của sản phẩm,….

3.3. Kiểm soát đơn hàng

Sử dụng app bán hàng bạn sẽ thấy được hết thông tin của đơn hàng như:

– Số đơn hàng
– Thời gian đặt hàng
– Giá gốc
– Tên sản phẩm và hình ảnh
– Giá thực thu bao gồm khuyến mãi và phí vận chuyển

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thấy chi tiết về khách hàng như:

– Địa chỉ người mua
– Tên người mua
– Số hóa đơn
– Phương thức thanh toán
– Hoa hồng
– Hủy đơn hàng/ in mã vận đơn

Nhờ tính năng này, các seller sẽ đỡ vất vả hơn trong việc kiểm tra và xử lý đơn hàng.

3.4. Chat nhanh với khách hàng

App Lazada giúp lọc nhanh những tin nhắn chưa đọc và trả lời những tin nhắn mới. Thêm vào đó nó có chức năng gợi ý những câu trả lời bạn thường xuyên dùng. Việc này làm giảm bớt thời gian bạn phải mệt mỏi gõ lại những câu trả lời tương tự nhau.

3.5. Sao kê doanh thu và gợi ý phát triển

Thống kê được doanh thu là công việc bạn nhất định phải làm khi kinh doanh. Ứng dụng Lazada giúp bạn tổng kết doanh thu bán hàng theo ngày, theo tháng và phân tích hiệu quả doanh thu cho bạn. Dựa trên những phân tích này bạn có thể kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, Lazada còn đưa ra các gợi ý và thử thách cho bạn. Nếu hoàn thành các thử thách trên bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách tải app Lazada bán hàng. Có thể thấy ứng dụng bán hàng Lazada có rất nhiều tính năng hỗ trợ người bán. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì đừng bỏ qua kênh bán hàng này nhé. Hy vọng những gì Doapp.vn vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn có được thật nhiều đơn hàng. Chúc các bạn thành công!!!