Hướng dẫn cách đăng ký bán đồ ăn trên app ShopeeFood mới nhất

cách đăng ký bán đồ ăn trên app

Dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng trực tiếp đến ngành hàng F&B (Food & Beverage). Lượng khách hàng giảm đáng kể do quy định giãn cách kéo dài khiến nhiều của hàng lao đao. Bán đồ ăn trên những ứng dụng giao hàng như GrabFood, Go-Food, Shopee Food , Baemin… đã không còn xa lạ với các chủ quán.

ShopeeFood nổi lên như một ứng dụng mạnh nhất và có nhiều khách hàng nhất trong ngành giao đồ ăn. Bên cạnh đó, cách đăng ký bán đồ ăn trên app ShopeeFood hiện đang là từ khóa được nhiều người quan tâm. Hôm nay Doapp sẽ hướng dẫn bạn đăng ký để trở thành người bán trên app ShopeeFood một cách dễ dàng nhất nhé!

1. Ưu điểm khi đăng ký bán đồ ăn trên app

Ưu điểm các app bán đồ ăn

1.1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng 

Sau một thời gian hoạt động và tạo dựng thương hiệu ShopeeFood đã có một lượng khách hàng khổng lồ. Theo báo cáo, mỗi ngày ShopeeFood có trên 30.000 đơn trong năm 2020. Con số này càng ngày càng tăng trong năm 2021 do tác động của dịch bệnh và thay đổi thói quen của khách hàng.

Nhờ một lượng khách hàng lớn, nên khi tham gia vào app bán hàng này bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người mua. Bên cạnh đó, nhờ chức năng gợi ý quán ăn mà cửa hàng của bạn cũng sẽ tới gần hơn với khách hàng.

1.2. Mức chiết khấu ổn định

Cũng giống các hãng giao đồ ăn khác, khi đăng ký cửa hàng trên app bạn sẽ chia 25% mức chiết khấu cho ứng dụng này. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn khi shipper đến mua và họ chỉ trả tiền đơn hàng đã được chiết khấu.

Tuy nhiên đối với các cửa hàng dạng Fresh như: cửa hàng tiện lợi, siêu thị hàng tươi sống… sẽ có mức chiết khấu ít hơn là 15%.

1.3. Tiết kiệm chi phí nhờ bán đồ ăn trên app

Tiết kiệm chi phí nhờ bán đồ ăn trên app

Tiết kiệm chi phí nhờ bán đồ ăn trên app

Tiết kiệm chi phí Marketing

Liên kết với các “ông lớn” này bạn cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều về chi phí quảng cáo. Các app bán đồ ăn thường có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng. Nhờ đó, của hàng của bạn cũng sẽ có cơ hội hiển thị trước mắt khách hàng.

Cách đăng ký sử dụng khi bán đồ ăn trên app khiến nhiều cửa hàng tham gia bán hàng. Bên cạnh đó, các thương hiệu đồ ăn uống nổi tiếng như Highlands Coffee, Alley, Gong Cha… cũng có mặt trên các app này. Các hàng này có một lượng Fan rất lớn nên đây cũng là cơ hội cho cửa hàng của bạn xuất hiện trước khách hàng. Tuy nhiên đây vừa là ưu vừa là nhược điểm của app giao đồ ăn.

Cắt giảm chi phí mặt bằng

Bằng cách đăng ký bán đồ ăn trên app bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí về mặt bằng. Không quan trọng cửa hàng rộng bao nhiêu mét, địa điểm ở đâu chỉ cần đồ ăn của bạn đảm bảo chất lượng thì cửa hàng của bạn sẽ ngang với những đơn vị quy mô lớn.

Nếu chưa đủ vốn để mở rộng cửa hàng offline thì chọn bán đồ ăn trên các ứng dụng là lựa chọn phù hợp nhất.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên giao hàng

Với lực lượng tài xế hùng hậu và nhiều kinh nghiệm thì đồ ăn của bạn sẽ được giao đến khách hàng một cách nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần đặt đồ ăn thì bạn sẽ nhận được yêu cầu và chỉ cần xác nhận thì Shipper sẽ đến và giao ngay cho khách. Giờ đây, bạn không cần thuê một đội ngũ vận chuyển riêng hay đau đầu với việc quản lý nữa.

1.4. Đăng ký bán đồ ăn trên App  – Thích ứng với xu hướng kinh doanh mới

Thích ứng với xu hướng kinh doanh mới

Thích ứng với xu hướng kinh doanh mới

Năm 2021 là một năm đầy biến động với thị trường F&B. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề khiến nhà hàng, quán Cafe gặp nhiều khó khăn. Chuyển đổi số chính là áp lực buộc người kinh doanh phải thay đổi. 

Trước hết, tham gia bán đồ ăn trên app nhằm thích ứng với yêu cầu đảm bảo giãn cách và an toàn cho xã hội. Đảm bảo cửa hàng luôn duy trì giữ chân khách hàng và đây sẽ là hướng phát triển trong tương lai. 

2. Hướng dẫn cách đăng ký bán đồ ăn trên app ShopeeFood mới nhất

Bước 1: Cung cấp thông tin của quán

Truy cập đường link đăng ký Tại đây

đăng ký bán đồ ăn trên app ShopeeFood

Đăng ký bán đồ ăn trên app ShopeeFood

Đây là bước đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ShopeeFood. Xong bước này ShopeeFood sẽ xác định bạn muốn mở cửa hàng và sẽ yêu cầu cung cấp cấp thông tin.

Lưu ý: Sau bước này không có nghĩ là bạn đã có cửa hàng trên ShopeeFood.

*Kiểm tra thông tin quán đã có trên ShopeeFood hay Foody chưa

Kiểm tra thông tin quán đã có trên ShopeeFood chưa

Kiểm tra thông tin quán đã có trên ShopeeFood chưa

Kiểm tra thông tin quán

Bước 2: Tiến hành ký hợp đồng

Ở bước này bạn cần đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng và xác nhận các điều khoản với ShopeeFood.

Tiếp theo, bạn cần xác nhận sử dụng phương thức thanh toán tiền qua ví ShopeeFood Merchant Wallet. Sau khi chọn xong loại đăng ký, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu.

Điền thông tin đăng ký

Điền thông tin đăng ký

Bước 3: Bắt Đầu Kinh Doanh Trên ShopeeFood

Giờ đây bạn đã đăng ký thành công và có thể bán đồ ăn trên app. Tiến hành dăng nhập ứng dụng ShopeeFood Merchant và bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood thôi.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký bán đồ ăn trên app ShopeeFood mới nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!