Giá thiết kế app trung bình khoảng bao nhiêu?

Giá thiết kế app

Ứng dụng điện thoại hay app mobile đang được nhiều nhà kinh doanh sử dụng để xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng. Sự tiện lợi của app mobile khiến nó trở nên phổ biến từ giao đồ ăn, đặt xe, mua bán hàng hóa,….

Không phải tự nhiên mà ứng dụng điện thoại lại được sử dụng phổ biến như thế. Bạn đang dự định thiết kế một ứng dụng bán hàng hay cho mục đích khác mà chưa biết giá thiết kế app trung bình khoảng bao nhiêu? Hãy cùng Doapp tìm hiểu về chi phí tạo app thông qua bài viết này nhé!

1. Giá thiết kế app phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để có thể tính được mức giá của một ứng dụng mobile thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá khách quan nhất về chi phí bạn hãy cùng tìm hiểu các yếu tố đó thông qua phần dưới đây nhé!

1.1. Tính năng của app

Giá thiết kế app phụ thuộc vào Tính năng của app

Giá thiết kế app phụ thuộc vào Tính năng của app

Tính năng của app là yếu tố quyết định then chốt đến giá cả của nó. App càng có những tính năng đơn giản chi phí càng thấp. Ngược lại, ứng dụng có tính năng phức tạp và mất nhiều thời gian phát triển thì sẽ có giá cao hơn.

Một ví dụ đơn giản như những app du lịch, app đặt lịch… sẽ có giá rẻ hơn những app bán hàng, app thương mại điện tử…. Những ứng dụng bán hàng thường tích hợp nhiều tính năng phức tạp như quản lý hàng hóa, thanh toán, vận chuyển… do đó chi phí sẽ cao hơn.

Bạn có thể tham khảo một số tính năng thường phải có trong app bán hàng như:

– Hỗ trợ nhiều hệ điều hành: Một app bán hàng cần được hỗ trợ trên các hệ điều hành phổ biến như Android và IOS.

– Quản lý bán hàng: App bán hàng cần thống kế được doanh thu, hàng đã bán, hàng tồn kho, phân tích dữ liệu khách hàng,….

– Hiển thị danh mục sản phẩm

– Tính năng giỏ hàng

– Tích hợp nhiều hình thức thanh toán

– Đa dạng đơn vị vận chuyển

– Các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành Marketing như: Thông báo đẩy, tích điểm, ….

1.2. Quy mô và hình ảnh thương hiệu của app

Quy mô và hình ảnh thương hiệu của app

Quy mô và hình ảnh thương hiệu của app

Tùy thuộc vào quy mô app bạn muốn thiết kế mà app của bạn sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ bạn có quy mô kinh doanh lớn có nhiều mặt hàng, số lượng khách hàng lớn, dữ liệu phân tích và lưu trữ nhiều,…. thì một app phức tạp sẽ phù hợp với bạn. Phức tạp thường phải đi với chi phí cao nên bạn cũng cần cân nhắc điều này. Một minh chứng là app thương mại điện tử có nhiều người bán sẽ đắt hơn app bán hàng với mặt hàng cố định.

1.3. Chi phí duy trì app

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá. Vậy tại sao việc duy trì app lại quan trọng như vậy?

Duy trì app bao gồm việc sửa lỗi, thêm tính năng, nâng cấp app…Việc duy trì app có tốn nhiều phí hay không còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của app.

1.4. Đơn vị cung cấp dịch vụ

Tưởng chừng đơn vị cung cấp dịch vụ tạo app sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chi phí tạo app bán hàng. Nhưng tùy vào từng đơn vị mà giá cả sẽ có sự chênh lệch.

Tìm một đơn vị tạo app bán hàng ngoài chi phí hợp lý bạn cần xem xét đến chất lượng, sự bảo đảm khi có lỗi phát sinh,… Trước khi quyết định bỏ tiền cho một đơn vị thiết kế nào đó bạn cần so sánh thật kỹ nhằm tìm được một nơi phù hợp nhất nhé!

2. Giá thiết kế app trung bình khoảng bao nhiêu ?

Bình thường tạo một Website thường chỉ mất 3-10 triệu. Tuy nhiên, khi thiết kế app mobile bạn phải chi đến 50 triệu đồng thì mới có thể sở hữu một ứng dụng bán hàng.

Đối với những ứng dụng phức tạp và được thiết kế ở những đơn vị thiết kế lớn thì mức giá thường phải trên 100 triệu đồng. Với mức giá cao như thế gây ra không ít trở ngại cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc ít vốn. Vậy đâu là giải pháp thiết kế app ứng dụng hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ?

Tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng

Đến với Doapp bạn sẽ được tư vấn để có được những tính năng phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của mình. Với mức giá từ 10 triệu đồng bạn sẽ được sở hữu một app bán hàng với những tính năng cơ bản nhất. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn gói cao hơn với nhiều tính năng hơn.

Trên đây là mức giá thiết kế app trung bình mới nhất mà Doapp đã cập nhật. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.