Dùng app bán hàng thời trang có lợi gì?

lợi ích của tạo app bán hàng thời trang

Cũng giống như những ngành nghề khác, kinh doanh thời trang online đang được nhiều người quan tâm và đầu tư. Sau giai đoạn đại dịch Covid 19, xu hướng kinh doanh thời trang online càng trở lên phổ biến. Khách hàng tập trung chủ yếu mua hàng trên các sàn thương mại điện tử hay các app bán hàng. Khác với các sàn thương mại điện tử, app bán hàng mang đến cho các chủ shop những lợi ích bất ngờ. Vậy dùng app bán hàng thời trang có lợi gì?  hãy cùng Doapp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. App bán hàng là gì? 

App bán hàng (hay còn gọi là ứng dụng bán hàng) là một ứng dụng dùng để bán hàng dùng trên các thiết bị smartphone, với các tính năng tùy thuộc vào người thiết kế. App bán hàng được dùng trên các hệ điều hành khác nhau như  Android và iOS . 

app bán hàng là gì

App bán hàng đang là xu hướng mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Với sự bùng nổ của smartphone và sau đại dịch COVID 19, đã thúc đẩy sự phát triển của việc tạo app bán hàng. 

Nhờ việc có thể tích hợp nhiều tính năng vào app bán hàng, giúp cho người bán thuận lợi hơn trong việc kinh doanh cũng như tăng doanh thu. Một số tính năng đặc trưng của một app bán hàng như:  hiển thị sản phẩm, Quản lý sản phẩm, thông báo đẩy, Chăm sóc khách hàng, xây dụng hệ thống CTV,…… Mục đích chính của tạo app bán hàng là phục vụ cho người bán hàng và chính khách hàng của bạn.

2.  7 lợi ích khi tạo app bán hàng thời trang

2.1. Xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu

lợi ích tạo app bán hàng thời trang

Tạo ấn tượng với khách hàng bằng một app bán hàng chuyên nghiệp là cách dễ dàng nhất. Nhờ sử dụng app bán hàng riêng mà hình ảnh thương hiệu thời trang của bạn dễ dàng được nhận ra hơn. Giữa hàng nghìn thương hiệu thời trang ngoài thị trường hiện nay thì việc tạ được ấn tượng với khách hàng cực kỳ khó khăn.  Nhờ sự đầu tư chỉn chu app bán hàng, bạn sẽ tạo dựng được uy tín, niềm tin và sự tin tưởng vào thương hiệu và nó ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn mua sắm của nhiều người dùng.

2.2. Đăng bán sản phẩm dễ dàng

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện app bán hàng của mình, đăng bán các sản phẩm theo sở thích. Các sản phẩm sẽ được thể hiện theo thuộc tính như màu sắc, kích thước, size, giá bán,…

lợi ích tạo app bán hàng thời trang

Sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị theo: sản phẩm mới, sản phẩm bán chạy,… giúp khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm.

2.3. Thúc đẩy doanh thu

Một chức năng quan trong của app bán hàng là thông báo đẩy. Thông báo đẩy giúp bạn giữ mối liên hệ với khách hàng, gợi nhớ cho khách hàng về thương hiệu của bạn. Các chương trình ra mắt các mẫu thời trang mới, khuyến mãi, ưu đãi, phiếu giảm giá,… được gửi trực tiếp cho khách hàng qua trông báo đẩy sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng. 

Chiến lược kinh doanh này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng và cuối cùng là tăng cơ hội có được khách hàng mới hoặc giữ chân khách hàng cũ, biến họ thành khách hàng trung thành.

2.4. Khách hàng có thể mua sắm và xem sản phẩm mọi lúc mọi nơi

Nhờ app bán hàng mà khách hàng có thể mua sắm sản phẩm mọi lúc, mọi nơi. Tích hợp chức năng tìm kiếm giúp khách hàng dễ dàng cập nhật sản phẩm của bạn hơn. Các tính năng khác như: Tự động trả lời khách hàng, gửi thông báo khuyến mãi mỗi dịp sinh nhật, lễ tết tự động, voucher giảm giá đặc biệt cho khách hàng tải app,… sẽ thu hút và giữ chân khách hàng mục tiêu của bạn.

thu hút khách hàng mục tiêu

2.5. Quản lý bán hàng

App bán hàng cho phép bạn quản lý các đơn hàng, xác lập tình trạng đặt hàng, giao hàng, …. Thông thường, theo cách làm truyền thống bạn sẽ phải ghi chép lại từng món hàng họ đã bán trong ngày. Với cách làm này, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vì phải gi chép sổ sách mà chưa chắc đã được chính xác. Doapp sẽ giúp bạn báo cáo doanh thu đúng đến từng con số theo từng ngày, từng giờ.

2.6. Xây dựng hệ thống CTV

Với việc tích hợp thêm tính năng tạo và quản lý CTV, bạn có thể xây dựng và quản lý hệ thống CTV với chi phí 0 đồng. App bán hàng sẽ tự động quản lý, phân chia hoa hồng cho các CTV mỗi tháng mà bạn không cần quá nhiều thời gian cho việc này.

2.7. Một số lợi ích khác

lợi ích tạo app bán hàng thời trang

  • Không tốn quá nhiều diện tích trưng bày tại cửa hàng
  • Cập nhật các mẫu thời trang mới thuận tiện, dễ dàng
  • Khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm
  • Tiết kiệm thời gian và giữ an toàn cho khách hàng và cho chính bạn

3. Tạo ngay app bán hàng thời trang với Doapp

lợi ích của tạo app bán hàng thời trang

Bạn đang tìm đơn vị thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp thì hãy tìm hiểu Doapp. Với Doapp bạn sẽ có ứng dụng hàng đầu, được tối ưu lập trình và hoạt động ổn định. Doapp còn có hơn 30 tính năng hỗ trợ mạnh mẽ doanh nghiệp trong hoạt động bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng bằng các ưu đãi độc quyền.

Dù là doanh nghiệp mới hay đã thành lập lâu năm, việc tạo app bán hàng online đã trở thành nhu cầu cơ bản của mọi doanh nghiệp. Vì vậy, bạn hãy nên kế hoạch tạo app bán hàng ngay hôm nay nếu không muốn bị đào thải khỏi cuộc chiến kinh doanh khốc liệt này.