Điểm danh các ứng dụng bán hàng online hàng đầu hiện nay

ứng dụng bán hàng online

Sự xuất hiện ngày càng nhiều những ứng dụng bán hàng online đã tạo ra làn sóng chuyển đổi mạnh mẽ hình thức mua sắm của khách hàng. Nhờ đó, Doanh nghiệp dễ tiếp cận khách hàng cũng như phát triển kinh doanh. Vậy hãy cùng Doapp điểm danh các ứng dụng mua bán online hàng đầu hiện nay nhé!

1. Ứng dụng bán hàng online qua sàn TMĐT ( (Shopee, Lazada, Tiki,Sendo…)

Nhắc đến mua sắm online thì không thể không nhắc đến các sàn TMĐT. Những “cá mập” trong lĩnh vực này phải kể đến Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… Do thu hút được vô số người bán nên đây được coi như một thiên đường mua sắm với hàng nghìn mặt hàng khác nhau.

Bên cạnh đó, các “ông lớn” còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá, freeship… thu hút cả người mua và người bán. Tự hỏi, liệu trong chúng ta ai chưa từng trên dưới một lần mua bán trên các ứng dụng này.

Theo thống kê, lượng người truy cập và tải xuống các ứng dụng bán hàng này vô cùng lớn. Riêng Shopee có đến gần 64 triệu lượt truy cập trong quý I/năm 2021, tiếp sau đó là Tiki và Lazada. Có thể nói đây coi như một mảnh đất màu mỡ cho người làm kinh doanh online.

Các sàn TMĐT mang lại nhiều lợi ích cho người bán như: xây dựng cửa hàng miễn phí, hỗ trợ Marketing, có nhiều chương trình khuyến mãi, thanh toán nhanh chóng,.. Tuy nhiên, do có quá nhiều người bán nên sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cũng như khó nhận diện thương hiệu của bạn.

2. Kinh doanh online qua các mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest…)

Kinh doanh online qua các mạng xã hội

Kinh doanh online qua các mạng xã hội

Bán hàng online trên các trang mạng xã hội đã không còn xa lạ gì. Nhờ lượng truy cập khổng lồ mà nơi đây trở thành nơi mua bán sôi nổi.

Các trang MXH vừa là nơi buôn bán vừa là nơi doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh, công đồng khách hàng cho riêng mình. Các ứng dụng này cũng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng nhiều biện pháp như: công cụ chạy quảng cáo, Marketing, tạo trang fanpage, nhóm cộng đồng,….

Để có thể phát triển kinh doanh trên MXH, bạn cần đầu tư về hình ảnh, content chất lượng và một khoản ngân sách lớn để chạy quảng cáo. Do tiếp cận được nhiều khách hàng chính vì thế phải bỏ ra một khoản chi phí lớn là điều không thể tránh khỏi.

3. Ứng dụng bán hàng online cộng đồng (Chợ Tốt, Rao Vặt…)

Ngoài những ứng dụng bán hàng online quen thuộc như đã kể trên thì còn có một số ứng dụng chuyên mua bán khác như: chotot.com, vatgia.com, muaban.net… Khác với các ứng dụng khác, đây được coi như một kênh trung gian, kết nối người mua và người bán bằng các giao dịch đơn giản. Người bán không cần tạo gian hàng mà chỉ cần đăng mặt hàng của bạn muốn bán. Khách hàng có nhu cầu sẽ tự liên hệ với bạn.

Đây cũng không hẳn là một ứng dụng bán hàng mà đây được coi như là một trung gian kết nối người mua và người bán. Mặc dù không có quá nhiều người truy cập nhưng đây cũng là một nơi bạn có thể bán các sản phẩm của mình khi còn ở quy mô nhỏ.

4. Bán hàng online qua ứng dụng tạo video – TikTok

Tik Tok là nền tảng đang Hot những năm gần đây. Nhờ các video ngắn có sức tạo trend khiến nó sánh ngang với các ông lớn MXH như Facebook, Instagram hay Twitter. Đây là một thi trường tiềm năng với nhóm đối tượng khách hàng trẻ.

Nếu đang tập trung vào nhóm đối tượng này thì Tik Tok là ứng dụng bạn không thể bỏ qua. Khi bạn có những video được lên xu hướng thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng và gợi nhắc về thương hiệu rất tốt.

5. App bán hàng online cá nhân –Doapp

Một trong những kênh online được quan tâm nhất hiện nay là ứng dụng bán hàng cá nhân. Các doanh nghiệp có thể tạo dựng và phát triển thương hiệu cao mà chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí cực thấp.

Tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng

Với Doapp bạn sẽ có ứng dụng hàng đầu, được tối ưu lập trình và hoạt động ổn định. Doapp còn có hơn 30 tính năng hỗ trợ mạnh mẽ doanh nghiệp trong hoạt động bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng bằng các ưu đãi độc quyền.

Một số tính năng bạn sẽ có khi tạo app bán hàng tại Doapp.vn

+ Đồng bộ app và website bán hàng
+ Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng
+ Quản lý bán hàng
+ Marketing & phát triển thương hiệu
+ Xây dựng kênh phân phối – Hệ thống CTV
+ Chăm sóc khách hàng

Nếu bạn là người tập kinh doanh thì không thể bỏ qua ứng dụng bán hàng online. Điều này sẽ giúp bạn tăng trưởng doanh thu cũng như tạo dựng được hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả.