Điểm danh các app quản lý bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

các app quản lý bán hàng

Ngày nay, nhờ sự hỗ trợ của các app quản lý bán hàng mà việc kinh doanh trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các phần mềm giúp quản lý hệ thống kinh doanh, hàng hóa, các chương trình khuyến mãi… một cách hiệu quả.

Hôm nay hãy cùng Doapp tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng các phần mềm này cũng như những phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay nhé!

I. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là những ứng dụng được phát triển bởi các công ty phần mềm với những tính năng giúp cho hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Các phần mềm này giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình kinh doanh, giảm thiểu sai sót. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí đặc biệt là giảm gánh nặng cho nhân lực.

Hiện nay các app quản lý bán hàng đều được tích hợp các tính năng hỗ trợ kinh doanh như:

  • Quản lý đơn hàng
  • Quản lý tồn kho
  • Quản lý thông tin khách hàng
  • Quản lý nhân viên
  • Quản lý các kênh bán hàng
  • Quản lý hoạt động Marketing, khuyến mãi
  • Quản lý hoạt động CRM, chăm sóc khách hàng

Các số liệu kinh doanh, thông tin bán hàng, khách hàng đều được lưu trữ một cách chính xác. Kết hợp với báo cáo kinh doanh một cách chi tiết giúp nắm bắt hoạt động kinh doanh mọi lúc, mọi nơi.

II. Phân loại các app quản lý bán hàng

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng ra đời. Tuy nhiên, các phần mềm này cơ bản sẽ được chia thành các loại sau:

1. Dựa theo hình thức kênh bán hàng

Dựa theo hình thức kênh bán hàng ta có 2 loại phần mềm đó chính là kênh online và kênh offline.

Phần mềm quản lý bán hàng online

Các phần mềm này gồm những app quản lý bán hàng trên các kênh online như: website, Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử.

Phần mềm quản lý bán hàng Offline

Các phần mềm này phục vụ cho việc quản lý bán hàng truyền thống như: phần mềm quản lý cửa hàng POS, quản lý nhà hàng, quản lý chuỗi cửa hàng lĩnh vực F&B phần mềm quản lý dịch vụ như Spa, Nail, thẩm mỹ viện….

2. Dựa theo lĩnh vực ngành nghề

Các app quản lý bán hàng chia theo ngành bán lẻ

Các phần mềm này được thiết kế phù hợp với ngành bán lẻ với nhiều loại như: chuỗi siêu thị bán lẻ, cửa hàng thời trang, giày dép, mỹ phẩm…

Các ứng dụng này có các tính năng hỗ trợ bán hàng như: tạo đơn hàng, quản lý kho, quản lý đơn hàng, thanh toán và quản lý vận chuyển….

Các app quản lý bán hàng chia theo ngành F&B

Ngành F&B là một trong những ngành có mức tăng trưởng lớn trong những năm gần đây. Đó là lý do vì sao các tính năng hỗ trợ ngành này luôn được ưu tiên phát triển. Ngoài các tính năng quản lý chuỗi cửa hàng, các phần mềm này còn hỗ trợ tính năng lên đơn hàng, quản lý nhân viên, menu điện tử, quản lý doanh thu….

III. Điểm danh các app quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

App quản lý bán hàng Sapo

app quản lý bán hàng sapo

App quản lý bán hàng Sapo

Sapo được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng đang được sử dụng nhiều nhất với hơn 47.000 khách hàng. Phần mềm này có thể hỗ trợ quản lý đơn hàng, hàng hóa trong kho, khách hàng, nhân viên,…. giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian một cách tối ưu nhất.

Các tính năng của app quản lý bán hàng Sapo

– Giúp bán công việc bán hàng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả
– Quản lý thông tin xuất , nhập kho , đổi trả hàng hóa ,…..
– Tổng hợp thông tin đơn hàng từ nhiều kênh bán hàng
– Kết nối với các đơn vị vận chuyển và so sánh giá cả của từng đơn vị
– Báo cáo bằng biểu đồ dễ hiểu và dễ so sánh hiệu quả bán hàng
– Quản lý thông tin khách hàng: Tên khách hàng, mã khách hàng, giới tính, số điện thoại ,….

Các nhược điểm của app quản lý bán hàng Sapo

Nhược điểm phải nói đến việc bạn sẽ không thể in cùng lúc nhiều hóa đơn khi sử dụng app Sapo.

Điểm thứ hai vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm của Sapo. Sapo luôn theo hướng quản lý một cách chặt chẽ các nghiệp vụ bán hàng. Bạn sẽ rất khó khăn khi muốn can thiệp vào một số thông tin quản lý.

Một ví dụ như bạn không thể xóa đơn hàng mà bạn vừa tạo trước đó. Đây là một quy tắc của Sapo đề ra để nhân viên không thể gian lận trong quá trình bán hàng được. Bên cạnh đó, Sapo còn có nhiều tính năng gây khó hiểu với người mới sử dụng.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn một ứng dụng quản lý bán hàng thì Sapo vẫn là lựa chọn hàng đầu. Sapo là app sử dụng ổn định cả về tính năng đến giao diện và nó có tính ứng dụng cao với các chủ kinh doanh.

Với app quản lý bán hàng Sapo bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày. Sau đó bạn phải trả phí khoảng 160.000 VNĐ/1 tháng để có thể tiếp tục sử dụng.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

App quản lý bán hàng Kiotviet

App quản lý bán hàng Kiotviet

Kiotviet là phần mềm quản lý bán hàng thuộc công ty Cổ phần ứng dụng Citigo. KiotViet phù hợp với các cửa hàng bán lẻ tại nước ta. Phần mềm này cũng hỗ trợ bán hàng, quản lý kho, thu chi, dữ liệu khách hàng,…

Các tính năng của app quản lý bán hàng KiotViet

– Báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tháng
– Giám sát và cảnh báo hàng tồn kho
– Thống kê số lượng hàng bán
– Tích hợp quét mã vạch dễ dàng tìm kiếm sản phẩm
– In hóa hơn một cách nhanh chóng
– Có thể sử dụng phần mềm ngay cả khi không có kết nối internet.
– Lưu trữ thông tin giao dịch để thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng
– Phần mềm dễ sử dụng, giao diện đơn giản

Nhược điểm của KiotViet

Bên cạnh những tính năng hữu ích thì KiotViet cũng có một số nhược điểm như:

– Ứng dụng bán hàng của KiotViet sẽ tối ưu khi sử dụng tại quầy bán hàng. Việc tạo đơn hàng online và ship hàng gặp rất nhiều khó khăn và có thể gây ra sự sai lệch trong báo cáo kinh doanh của bạn.

– Không hỗ trợ nhiều đơn vị vận chuyển qua ứng dụng Kiotviet. Hiện tại mới chỉ có một vài đơn vị vận chuyển được hỗ trợ như: GHTK, Speedlink, Viettel Post và GHN.

Tóm lại, phần mềm KiotViet sẽ tối ưu khi bạn chỉ bán hàng tại cửa hàng mà không bán online. Điều này sẽ hạn chế bạn trong việc kinh doanh. Ngày nay, bán hàng đa kênh đã và đang trở thành xu hướng mà mọi nhà bán lẻ đều quan tâm đầu tư.

Ứng dụng quản lý bán hàng của KiotViet sẽ được sử dụng miễn phí trong thời gian đầu. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp và không bị giới hạn tính năng thì có thể dùng bản trả phí với các gói như: 

  • Gói hỗ trợ: 180.000 VNĐ/1 tháng, dành cho những mô hình kinh doanh nhỏ, giới hạn cho 1 quán cà phê tối đa 3 người dùng.
  • Gói chuyên nghiệp: 250.000 VNĐ/1 tháng, dành cho những mô hình kinh doanh chuyên nghiệp, giới hạn cho 1 quán cà phê không giới hạn người dùng. 

Trên đây là các app quản lý bán hàng đang được người làm kinh doanh sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy vào mục đích và số vốn bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình nhé. Chúc các bạn thành công!