Điểm danh 5 app quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

app quản lý bán hàng miễn phí

App quản lý bán hàng miễn phí là công cụ đang được nhiều nhà kinh doanh tin dùng. Nhờ ứng dụng này bạn có thể tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì việc có cho mình một phần mềm quản lý chất lượng là điều rất cần thiết.

Hôm nay hãy cùng Doapp Điểm danh 5 app quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

1. Tổng quan về app quản lý bán hàng

1.1. Khái niệm app quản lý bán hàng

App quản lý bán hàng là một ứng dụng di động cung cấp các tính năng giúp việc bán hàng trở lên dễ dàng hơn. Các tính năng của phần mềm hỗ trợ trong quản lý hàng hóa, tồn kho, đơn hàng, doanh thu, lợi nhuận hàng tháng…. Việc ứng dụng công cụ này vào kinh doanh là một yếu tố cần thiết cho bất cứ ai.

1.2. Phân loại các app quản lý bán hàng hiện nay

Tùy vào cách phân loại mà có thể phân chia các ứng dụng quản lý bán hàng ra nhiều loại, cụ thể:
– Đặc điểm: Phần mềm quản lý bán hàng online và phần mềm quản lý bán hàng offline
– Chi phí: Miễn phí và trả phí
– Đơn vị cung cấp: KiotViet, Sapo…..

1.3 Tại sao phải sử dụng app quản lý bán hàng?

Sự tiện lợi và linh hoạt

Sự tiện lợi và linh hoạt

Sự tiện lợi và linh hoạt

Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng offline là tính linh hoạt rất thấp. Bạn sẽ luôn cần phải có một máy tính cài đặt phần mềm thì mới có thể kiểm soát được cửa hàng. Với cách này đòi hỏi bạn phải luôn có mặt ở cửa hàng hay phải có máy tính mới có thể kiểm soát được công việc kinh doanh.

Còn đối với ứng dụng quản lý online cho phép bạn sử dụng trên điện thoại. Nó cho phép bạn quản lý và nắm bắt tình hình kinh doanh mọi lúc, mọi nơi. Nhờ đó, bạn có thể chủ động hơn trong việc quản lý, theo dõi hàng hóa, doanh thu dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn nhanh chóng xác định được các vấn đề đang phát sinh để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Bảo mật dữ liệu – Không lo mất mát

Bảo mật dữ liệu - Không lo mất mát

Bảo mật dữ liệu – Không lo mất mát

Lưu trữ dữ bằng giấy tờ hay trên máy tính rất nguy hiểm. Nó có thể mất khi máy tính xảy ra vấn đề hoặc bạn bị thất lạc giấy tờ kiểm kê. Khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc thì mới có thể lấy lại được dữ liệu.

Sử dụng những ứng dụng quản lý bán hàng giúp bạn lưu trữ thông tin ngay trên chính chiếc điện thoại. Khi đó, bạn có thể cập nhật số liệu này bắt kỳ lúc nào mà không sợ mất mát. Điều này giúp bảo mật thông tin của bạn an toàn nhất có thể.

Giúp cửa hàng trở lên chuyên nghiệp – Mở rộng quy mô

Giúp cửa hàng trở lên chuyên nghiệp - Mở rộng quy mô

Giúp cửa hàng trở lên chuyên nghiệp – Mở rộng quy mô

Việc áp dụng phần mềm vào công việc quản lý giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả bán hàng online. Nhờ đó, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh mà không cần lo lắng quá nhiều.

Bên cạnh đó, với công cụ hỗ trợ đắc lực này cửa hàng của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn. Không cần dùng đến những ghi chú viết tay, bảng excel bạn vẫn có thể quản lý bán hàng một cách dễ dàng.

2. Điểm danh 5 app quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

2.1. App quản lý bán hàng Sapo

app quản lý bán hàng sapo

App quản lý bán hàng sapo

Sapo được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng đang được sử dụng nhiều nhất với hơn 47.000 khách hàng. Phần mềm này có thể hỗ trợ quản lý đơn hàng, hàng hóa trong kho, khách hàng, nhân viên,…. giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian một cách tối ưu nhất.

Các tính năng của app quản lý bán hàng Sapo

– Giúp bán công việc bán hàng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả
– Quản lý thông tin xuất , nhập kho , đổi trả hàng hóa ,…..
– Tổng hợp thông tin đơn hàng từ nhiều kênh bán hàng
– Kết nối với các đơn vị vận chuyển và so sánh giá cả của từng đơn vị
– Báo cáo bằng biểu đồ dễ hiểu và dễ so sánh hiệu quả bán hàng
– Quản lý thông tin khách hàng: Tên khách hàng, mã khách hàng, giới tính, số điện thoại ,….

Một số nhược điểm của app quản lý bán hàng Sapo

Nhược điểm đầu tiên phải nói đến việc bạn sẽ không thể in cùng lúc nhiều hóa đơn khi sử dụng app Sapo.

Điểm thứ hai vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm của Sapo. Sapo luôn theo hướng quản lý một cách chặt chẽ các nghiệp vụ bán hàng. Bạn sẽ rất khó khăn khi muốn can thiệp vào một số thông tin quản lý.

Một ví dụ như bạn không thể xóa đơn hàng mà bạn vừa tạo trước đó. Đây là một quy tắc của Sapo đề ra để nhân viên không thể gian lận trong quá trình bán hàng được. Bên cạnh đó, Sapo còn có nhiều tính năng gây khó hiểu với người mới sử dụng.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn một ứng dụng quản lý bán hàng thì Sapo vẫn là lựa chọn hàng đầu. Sapo là app sử dụng ổn định cả về tính năng đến giao diện và nó có tính ứng dụng cao với các chủ kinh doanh.

Với app quản lý bán hàng Sapo bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày. Sau đó bạn phải trả phí khoảng 160.000 VNĐ/1 tháng để có thể tiếp tục sử dụng.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

App quản lý bán hàng Kiotviet

App quản lý bán hàng Kiotviet

Kiotviet là phần mềm quản lý bán hàng thuộc công ty Cổ phần ứng dụng Citigo. KiotViet phù hợp với các cửa hàng bán lẻ tại nước ta. Phần mềm này cũng hỗ trợ bán hàng, quản lý kho, thu chi, dữ liệu khách hàng,…

Các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

– Báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tháng
– Giám sát và cảnh báo hàng tồn kho
– Thống kê số lượng hàng bán
– Tích hợp quét mã vạch dễ dàng tìm kiếm sản phẩm
– In hóa hơn một cách nhanh chóng
– Có thể sử dụng phần mềm ngay cả khi không có kết nối internet.
– Lưu trữ thông tin giao dịch để thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng
– Phần mềm dễ sử dụng, giao diện đơn giản

Nhược điểm của KiotViet

Bên cạnh những tính năng hữu ích thì KiotViet cũng có một số nhược điểm như:

– Ứng dụng bán hàng của KiotViet sẽ tối ưu khi sử dụng tại quầy bán hàng. Việc tạo đơn hàng online và ship hàng gặp rất nhiều khó khăn và có thể gây ra sự sai lệch trong báo cáo kinh doanh của bạn.

– Không hỗ trợ nhiều đơn vị vận chuyển qua ứng dụng Kiotviet. Hiện tại mới chỉ có một vài đơn vị vận chuyển được hỗ trợ như: GHTK, Speedlink, Viettel Post và GHN.

Tóm lại, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ tối ưu khi bạn chỉ bán hàng tại cửa hàng mà không bán online. Điều này sẽ hạn chế bạn trong việc kinh doanh. Ngày nay, bán hàng đa kênh đã và đang trở thành xu hướng mà mọi nhà bán lẻ đều quan tâm đầu tư.

Ứng dụng quản lý bán hàng của KiotViet sẽ được sử dụng miễn phí trong thời gian đầu. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp và không bị giới hạn tính năng thì có thể dùng bản trả phí với các gói như: 

  • Gói hỗ trợ: 180.000 VNĐ/1 tháng, dành cho những mô hình kinh doanh nhỏ, giới hạn cho 1 quán cà phê tối đa 3 người dùng.
  • Gói chuyên nghiệp: 250.000 VNĐ/1 tháng, dành cho những mô hình kinh doanh chuyên nghiệp, giới hạn cho 1 quán cà phê không giới hạn người dùng. 

2.3. TrustSales

Trustsales là phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý thông tin đơn hàng chi tiết. Phần mềm nổi bật với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong kinh doanh.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng: 

  • Kết nối với nhiều kênh bán hàng online phổ biến hiện nay
  • Lưu trữ thông tin khách hàng và liên hệ khi cần thiết
  • Cập nhật trạng thái đơn hàng liên tục giúp dễ dàng quản lý và theo dõi
  • Tự động thống kế phí giao hàng theo hình thức COD.
  • Quản lý tồn kho dễ dàng
Giống các app quản lý bán hàng trên, TrustSales dược dùng thử miền phí 7 ngày. Sau đó bạn phải trả phí với các gói dịch vụ bao gồm:
Gói cá nhân (Standard): 200.000 VNĐ/tháng.
Gói khởi nghiệp (Pro): 400.000 VNĐ/tháng.
Gói doanh nghiệp (Business): 800.000 VNĐ/tháng.
Gói Premium: 1.500.000 VNĐ/tháng

Trên đây là những app quản lý bán hàng miễn phí đang được người làm kinh doanh sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy vào mục đích và số vốn bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.