Điểm danh 5 app Livestream bán hàng dành cho người bán hàng online

 
app Livestream bán hàng

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo các ứng dụng hỗ trợ bán hàng ra đời. App livestream bán hàng cũng là một trong những ứng dụng giúp tăng doanh thu hiệu quả. Hôm nay hãy cùng Doapp điểm danh 5 ứng dụng Livestream bán hàng dành cho người bán hàng online nhé!

1. Livestream bán hàng là gì?

Livestream được hiểu là “phát sóng trực tiếp” – một công cụ giúp người bán hàng tiếp xúc gần hơn với khách hàng. Nhờ đó, doanh thu bán hàng được tăng lên một cách đáng kể. Tính năng Live trực tiếp của MXH hay các app khác ngoài dùng để tăng tương tác với bạn bè, người thân còn giúp bán hàng trong thời gian thực.

Ngay từ khi mới ra mắt, tính năng livestream đã thu hút một lượng lớn người dùng sử dụng. Nhờ sự chân thật, video ở thời gian thực và không có cắt ghép hay dàn dựng khiến nó càng trở lên phát triển.

2. Điểm danh 5 app Livestream bán hàng dành cho người bán hàng online

2.1. Facebook – App Livestream bán hàng hàng đầu hiện nay

App Livestream bán hàng facebook

App Livestream bán hàng facebook

Là một trong những công ty đi đầu trong việc phát hành hình thức livestream. Livestream trên Facebook được đông đảo người dùng đón nhận và sử dụng ngay những ngày đầu ra mắt.

Theo thống kê của Napoleon Cat (công cụ đo lường các chỉ số Mạng mạng xã hội) tính đến tháng 6/2021, Việt Nam có gần 76 triệu người sử dụng Facebook (chiếm hơn 70%). Ưu điểm khi sử dụng ứng dụng này là số lượng người dùng vô cùng lớn bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng.

Chỉ cần đường truyền Internet ổn định và điện thoại di động bạn có thể phát trực tiếp thành công. Tuy nhiên, livestream trên đây bạn cũng sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

2.2. Bigo Live – Phần mềm livestream mới mẻ

 App Livestream bán hàng Bigo Live

App Livestream bán hàng Bigo Live

Tương tự Facebook Live, Bigo Live cũng cho phép người dùng phát video trực tiếp đến cộng đồng người đang sử dụng nền tảng. Người xem hoàn toàn có quyền thương tác và tham gia bình luận về những video đó. Với Bigo Live, bạn cũng dễ dàng tạo ra một buổi livestream chỉ với vài thao tác.

Giao diện tương tự với các nền tảng MXH khác, người dùng chọn video muốn xem bằng cách lướt và tìm nội dung mình muốn xem.

Một tính năng tạo sự khác biệt ở app livestream bán hàng này là sẽ tích tích hợp khung chat để trò chuyện và có thể tặng quà ảo như: nhẫn, gấu bông, hoa, tim… Những món quà này người nhận sẽ được trả một lượng hoa hồng tương đương.

Chính vì vậy, nhiều người sử dụng nền tảng này vừa để giao lưu, nói chuyện vừa để kiếm thêm thu nhập. Livestream bán hàng cũng là một cách thức phổ biến trên app này.

2.3. Công cụ livestream Youtube Live

 App Livestream bán hàng Youtobe

App Livestream bán hàng Youtobe

Nhận thấy tiềm năng lớn của livestream “ông lớn” Google cũng không bỏ phí cơ hội này. YouTube của Google cũng được tích hợp thêm tính năng livestream trên web hoặc điện thoại di động. Chỉ bằng vài động tác đơn giản bạn cũng đã có thể phát trực tiếp rồi.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Youtube và sau đó phát trực tiếp trên kênh cá nhân của mình. Do chính sách kiểm duyệt khắt khe hơn cá app Livestream khác nên video phải được phê duyệt mới phát sóng. Livestream trên app Youtube thường dùng cho người nổi tiếng giao lưu với khán giả hoặc có chương trình ra mắt sản phẩm, chứ không dùng để bán hàng

2.4. Tik Tok – App livestream hot nhất hiện nay

 App Livestream bán hàng Tiktok

App Livestream bán hàng Tiktok

Tik Tok hiện đang là nền tảng chuyên về các video ngắn hot nhất hiện nay. Với nội dung được xây dựng đánh vào đối tượng người trẻ, thích xu hướng và những cái mới.

Nếu bạn đang kinh doanh những mặt hàng nhắm đến đối tượng là giới trẻ thì không thể bỏ qua app livestream Tik Tok . Hãy tận dụng tối đa các tính năng của ứng dụng này để tăng doanh thu cho mình nhé.

Tuy nhiên, Tiktok cũng có một số yêu cầu để bạn có thể livestream là: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải là người từ đủ 16 tuổi trở lên.

Lợi ích của livestream bán hàng trên app vô cùng nhiều và đây đã và đang là xu hướng bán hàng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một app livestream bán hàng phù hợp với mình nhé!