Có nên bán đồ gia dụng online? Kinh nghiệm bán đồ gia dụng hiệu quả

Có nên bán đồ gia dụng online?

Bán đồ gia dụng online đang tạo nên cơn sốt kinh doanh online trong những năm gần đây. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách nhu cầu về ngành hàng đồ gia dụng của người dân tăng cao. Bán hàng đồ gia dụng online thời điểm này thực sự là ngành hái ra tiền.

I. Có nên bán đồ gia dụng online?

1. Mặt hàng thông dụng, dễ tiếp cận khách hàng

kinh doanh đồ gia dụng

Ngành hàng đồ gia dụng bao gồm nhiều loại hàng hóa với nhiều chủng loại, kích thước, chất liệu khác nhau. Chính vì thế, với số vốn hạn chế ( từ 5 triệu) bạn cũng đã có thể bắt đầu kinh doanh những mặt hàng đồ gia dụng nhỏ như: Cốc, chén, ấm, xô chậu,…. Nếu bạn có số vốn lớn hơn bạn cũng có thể kinh doanh: lao đài, điều hòa, tivi,….

Ngành hàng gia dụng được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao ngay cả trong đại dịch. Nhu cầu sử dụng các thiết bị đồ gia dụng tăng cao trong địa dịch là một mình chứng. Đây là thời gian người dân ở nhà nhiều, nhu cầu nấu nướng, ăn uống, sinh hoạt trong gia đình đương nhiên sẽ tăng gấp nhiều lần ngày thường.

Việc mua sắm các vật dụng trong gia đình là điều dễ hiểu. Chính vì thế, đứng đầu trong các sản phẩm đồ gia dụng được tiêu dùng nhiều nhất là dụng cụ nhà bếp. Nếu bạn muốn kinh doanh ngành hàng này thì hãy thử sức với đồ dùng nhà bếp nhé!

Bạn có thể nhập hàng từ các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Pháp,…. Các mặt hàng gia dụng ngoại nhập vẫn có chỗ đứng nhất định trong tâm trí khách hàng. Với hình dáng, màu sắc đa dạng cùng chất lượng tốt, độ bền cao, các sản phẩm gia dụng ngoại nhập dù có giá bán cao vẫn rất thu hút người mua hàng.

2. Giá bán điều chỉnh chênh lệch so với giá gốc

Hầu hết ngành hàng đồ gia dụng đều là những sản phẩm thiết yếu và dễ tiếp cận với khách hàng. Bên cạnh đó, giá nhập của những sản phẩm này cũng khá thấp nên việc điều chỉnh giá chênh lệch rất dễ dàng. Ví dụ bộ bát sứ bạn lấy giá buôn có giá 100.000 VNĐ nhưng khi bán ra thị trường giá dao động từ 170.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ, mỗi sản phẩm bạn sẽ nhận về được từ 70.000 VNĐ – 100.000 VNĐ.

Nếu bạn có nguồn vốn lớn và trở thành nhà phân phối sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu đồ gia dụng như Lock& Lock, Sunhouse, Goldsun, hay Song Long, Đại Đồng Tiến là một phương án khác để bạn khi bạn tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ. Với ưu điểm là mặt hàng cung cấp dồi dào, chất lượng ổn định cùng tên tuổi đã được khách hàng biết đến từ lâu, mối hàng từ các thương hiệu này là lựa chọn an toàn cho bạn trong thời điểm mới bắt tay vào bán hàng gia dụng online.

3. Tiết kiệm được vốn để xây dựng app và website bán hàng

Khi đã có một số vốn nhất định, bạn nên xây dựng riêng cho mình một app và website bán hàng. Để tiếp cận khách hàng Online, bạn hãy bắt đầu bằng một app bán hàng đồ gia dụng với các tính năng và được thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi có một app và Website bán hàng, thì việc tiếp cận và giữ chân khách hàng sẽ không còn là điều quá khó khăn.

thu hút khách hàng mục tiêu

Việc xây dựng cho mình một app bán hàng là điều bạn không thể bỏ qua trong thời điểm cạnh tranh, và xu hướng chuyển đổi số trong kinh doanh như hiện nay. Đặc biệt với tính chất ngành hàng đồ gia dụng : nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc,…. sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc quản lý. Chính vì thế, app bán hàng là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

II. Kinh nghiệm bán đồ gia dụng online hiệu quả

1. Chú trọng vào hình ảnh sản phẩm, sắp xếp và trưng bày

Khi kinh doanh hàng gia dụng, bạn cần đặc biệt chú ý vào hình ảnh sản phẩm (đặc biệt là khi bán online) và cách sắp xếp, trưng bày tại cửa hàng. Những điều này tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của bạn.
Với một giao diện app bắt mắt, một cửa hàng sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

2. Quản lý hàng gia dụng bằng phần mềm chuyên dụng

Ngành hàng đồ gia dụng là ngành hàng đặc trưng bởi sự đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc,…. Vì thế, bạn sẽ rất đau đầu trog việc quản lý nếu không có các phần mềm hỗ trợ. Các phần mềm hiện nay thường sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng hàng hoá, số lượng, hàng trưng bày và hàng lưu kho.

3. Tạo dựng hệ thống phân phối – CTV

Việc bạn xây dựng hệ thống CTV thông qua việc: trả hoa hồng hoặc tạo ưu đãi có khách hàng cũ khi họ giới thiệu khách hàng mới cũng là một trong những cách làm rất hiệu quả. Với cửa hàng gia dụng online, bạn cần đưa ra chương trình khuyến mại nhiều hơn để họ chủ động giới thiệu cho người thân, bạn bè. Khi bạn đã có một lượng khách hàng sẵn có với những sản phẩm chất lượng và khả năng chăm sóc khách hàng tốt, bạn sẽ dễ dàng giữ chân khách hàng mới sau lần mua hàng

4. Không chỉ bán hàng hóa, bạn còn bán giải pháp

Điều bạn cần chú ý cuối cùng là bạn cần có chiến lược kinh doanh tập trung vào việc giải quyết các vấn đề cho khách hàng. Ngành hàng đồ gia dụng là ngành hàng mang lại những giải pháp giúp cho cuộc sống của khách hàng đơn giản, thuận tiện và thoải mái hơn.
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả, giúp bạn nắm được các bước cần thiết để bắt đầu ý tưởng kinh doanh hàng gia dụng của mình. Thời điểm này là thời điểm vàng mà bạn có thể kinh doanh đồ gia dụng online. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy lên kế hoạch ngay hôm nay đi nào.