Chi tiết app bán hàng Lazada cho người mới bắt đầu kinh doanh

app bán hàng Lazada

App bán hàng Lazada là một trong những ứng dụng không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh online. Ứng dụng này có rất nhiều tính năng hỗ trợ người bán và thuộc top những app bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết dưới đây Doapp sẽ giúp bạn hiểu một cách chi tiết nhất về ứng dụng này nhé!

1. Cách tải app bán hàng Lazada Seller Center

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những “ông lớn” trong mảng Thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Sendo…Lazada cũng là nơi kinh doanh hầu như các mặt hàng như: Quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, điện tử,…..

Hơn hẳn các sàn TMĐT khác, Lazada được khách hàng đánh giá đảm bảo uy tín về chất lượng sản phẩm. Còn đối với người bán, Lazada là vùng đất màu mỡ để kinh doanh vì lượng khách hàng truy cập vào app Lazada cũng vô cùng lớn.

Để trở thành người bán, bạn cần tải app quản lý bán hàng Lazada với tên gọi “Lazada Seller Center” Cách tải ứng dụng như sau:

– Truy cập vào App Store ( đối với iOS)
hoặc CH Play( đối với Android)
– Tại thanh tìm kiếm, gõ “Lazada Seller Center”.
– Tiến hành tải về máy tương tự như các ứng dụng khác.

2. Các công cụ chính trên app bán hàng Lazada

công cụ chính trên ứng dụng bán hàng Lazada

Công cụ chính trên ứng dụng bán hàng Lazada

Trên app bán hàng Lazada có 2 công cụ chính sau:

– Trang chủ Seller Center

Tại trang chủ bạn có thể theo dõi doanh thu của gian hàng, quản lý đơn hàng,… Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh các công cụ thường sử dụng ngay trên trang chủ.

– Tùy chỉnh và thêm nút tắt công cụ

Tại đây bạn hãy thêm hoặc bớt nút công cụ để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Seller Center thường xuyên đưa ra các gợi ý để người bán có thể phát triển gian hàng. Chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước đó thì chắc chắn shop của bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

3. Những tính năng chính của app bán hàng Lazada

3.1. Đăng ký trở thành người bán của Lazada

Đăng ký trở thành người bán của lazada

Đăng ký trở thành người bán của Lazada

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể đăng ký trở thành người bán trên sàn TMĐT Lazada. Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn một trong hai loại hình kinh doanh: cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Lazada cũng thường xuyên tổ chức những khóa học để người mới bắt đầu kinh doanh hiểu rõ hơn về ứng dụng Lazada.

3.2. Quản lý sản phẩm

Khi đã có shop trên Lazada, bạn có thể đăng bán sản phẩm lên sàn một cách dễ dàng. Lazada cung cấp các công cụ giúp bạn theo dõi đơn hàng, kiểm tra hàng tồn kho và tình trạng của sản phẩm,….

3.3. Quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng trên app Lazada

Quản lý đơn hàng trên app Lazada

Sử dụng app bán hàng bạn sẽ thấy được hết thông tin của đơn hàng như:
– Số đơn hàng
– Thời gian đặt hàng
– Giá gốc
– Tên sản phẩm và hình ảnh
– Giá thực thu bao gồm khuyến mãi và phí vận chuyển

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thấy chi tiết về khách hàng như:
– Địa chỉ người mua
– Tên người mua
– Số hóa đơn
– Phương thức thanh toán
– Hoa hồng
– Hủy đơn hàng/ in mã vận đơn

Nhờ tính năng này, các seller sẽ đỡ vất vả hơn trong việc kiểm tra và sử lý đơn hàng.

3.4. Chat nhanh với khách hàng

App Lazada giúp lọc nhanh những tin nhắn chưa đọc và trả lời những tin nhắn mới. Thêm vào đó nó có chức năng gợi ý những câu trả lời bạn thường xuyên dùng. Việc này làm giảm bớt thời gian bạn phải mệt mỏi gõ lại những câu trả lời tương tự nhau.

3.5. Sao kê doanh thu

Thống kê được doanh thu là công việc bạn nhất định phải làm khi kinh doanh. Ứng dụng Lazada giúp bạn tổng kết doanh thu bán hàng theo ngày, theo tháng và phân tích hiệu quả doanh thu cho bạn. Dựa trên những phân tích này bạn có thể kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

Trên đây Doapp đã giới thiệu với bạn chi tiết về app bán hàng Lazada. Hy vọng những gì Doapp.vn vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn có được thật nhiều đơn hàng. Chúc các bạn thành công!!!