Cập nhật chi phí thiết kế và duy trì app hiện nay

chi phí thiết kế và duy trì app

Trong thời đại mà chuyển đổi số đã trở thành vấn đề cấp thiết và khách hàng của bạn tập trung hầu hết trên không gian số. Thiết kế app bán hàng được coi như một giải pháp hữu hiệu. Bạn đang quan tâm đến tạo app bán hàng và muốn biết chi phí thiết kế và duy trì app khoảng bao nhiêu? Hãy cùng Doapp tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Những yếu tố cấu thành nên chi phí thiết kế và duy trì app

Để tạo nên một ứng dụng hoàn thiện và duy trì nó thì cần rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố tác động trực tiếp đến giá cả của một ứng dụng.

1.1. Tính năng của app

Mỗi một app đều có những tính năng khác nhau chính vì thế mà chi phí cũng không giống nhau. Mỗi tính năng sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, app bán hàng của bạn càng được tích hợp nhiều tính năng sẽ càng có giá cao.

Chi phí tạo app bán hàng

Chi phí tạo app bán hàng

Tùy vào mục đích kinh doanh mà bạn có thể chọn những tính năng khác nhau. Một số tính năng thường phải có trong app bán hàng như:

– Quản lý bán hàng: App bán hàng cần thống kế được doanh thu, hàng đã bán, hàng tồn kho, phân tích dữ liệu khách hàng,….

– Hiển thị danh mục sản phẩm

– Tính năng giỏ hàng

– Tích hợp nhiều hình thức thanh toán

– Đa dạng đơn vị vận chuyển

– Các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành Marketing như: Thông báo đẩy, tích điểm, ….

Ứng với các tính năng là giá cả bạn phải trả cho đơn vị thiết kế app. Tùy thuộc vào ngành nghề và mục đích của mình mà bạn hãy lựa chọn tính năng phù hợp nhất nhé!

1.2. Loại ứng dụng

Bên cạnh các tính năng thì loại ứng dụng khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay, các app được chia thành 3 loại rõ ràng:

loại ứng dụng khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau

Loại ứng dụng khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau

 

* Web app (Ứng dụng web)

Đây được coi như một phiên bản di động của website. Web app được thiết kế để phù hợp với nhiều kích thước màn hình khác nhau. Do các tính năng bị hạn chế và hiệu suất không
cao nên chi phí thiết kế của loại ứng dụng này là rẻ nhất.

* Ứng dụng gốc (Native App)

Ứng dụng gốc được thiết kế dựa trên sự cân bằng giữa hiệu suất hoạt động và trải nghiệm người dùng. Ứng dụng này phải sử dụng ngôn ngữ lập trình riêng và phù hợp cho các nền tảng như iOS, Android, Windows.

Tuy ứng dụng này có mức phí đắt hơn nhưng nó được xây dựng và tối ưu trên những nền tảng cụ thể, nên nó có thể thêm nhiều tính năng và đạt hiệu suất cao. Tùy vào tính năng mà chi phí thiết kế và duy trì lên đến hàng trăm triệu, cả tỉ đồng cho một app.

* Ứng dụng kết hợp / đa nền tảng (Hybrid/Cross-Platform App)

Để dễ hiểu bạn có thể xem đây như một ứng dụng được xây dựng bằng cách kết hợp giữa công nghệ web và công nghệ gốc. Ứng dụng này phù hợp khi cần đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn khách hàng.
Loại này có mức chi phí ở mức trung trong 3 loại ứng dụng. Nó có thể chạy mượt mà trên các hệ điều hành như iOS, Android và Windows. Tuy nhiên nó có một hạn chế hơn so với ứng dụng gốc là khả năng tiếp cận phần cứng điện thoại.

1.3. Thời gian phát triển và thiết kế app

Thời gian để hoàn thành app tác động rất lớn đến chi phí thiết kế. Phát triển ứng dụng trên iOS thường sẽ nhanh hơn 40% so với Android. Do đó chi phí để tạo một ứng dụng Android cao hơn chi phí để tạo một ứng dụng iOS.
Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn quyết định nên phát triển ứng dụng trên nền tảng nào. Tuy nhiên, với lượng khách hàng như hiện nay bạn nên phát triển trên cả hai nền tảng.

1.4. Đơn vị cung cấp dịch vụ

Tưởng chừng đơn vị cung cấp dịch vụ tạo app sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chi phí tạo app bán hàng. Nhưng tùy vào từng đơn vị mà giá cả sẽ có sự chênh lệch.

Tìm một đơn vị tạo app bán hàng ngoài chi phí hợp lý bạn cần xem xét đến chất lượng, sự bảo đảm khi có lỗi phát sinh,…Trước khi quyết định bỏ tiền cho một đơn vị thiết kế nào đó bạn cần so sánh thật kỹ nhằm tìm được một nơi phù hợp nhất nhé!

2. Chi phí thiết kế và duy trì app hiện nay khoảng bao nhiêu?

Như đã đề cập đến ở trên, chi phí thiết kế và duy trì app được tính dựa trên rất nhiều yếu tố. Vậy để bạn có cái nhìn tổng quan nhất, Doapp sẽ đưa ra tổng hợp mức giá sát nhất cho bạn tham khảo nhé!

2.1. Chi phí thiết kế app

Tùy vào mức độ đơn giản hay phức tạp mà chi phí thiết kế app dao động từ 50 đến 300 triệu. Sau đây là 3 mức độ và khoảng giá khác nhau.

*Ứng dụng đơn giản

Một app đơn giản sẽ không có kết nối API, giao diện thường rất đơn giản và ít tính năng. Một số tính năng như đăng nhập, lịch và không có hệ thống backend … Những app thuộc mức độ này thường có chi phí từ 30 triệu đến 70 triệu đồng.

*Ứng dụng trung bình

Một app trung bình sẽ có giao diện (UI/UX) được thiết kế theo yêu cầu, tích hợp thêm tính năng như thanh toán, vận chuyển, kết nối API …. Với mức giá từ 70 triệu đến 200 triệu đồng bạn sẽ sở hữu ngay một app như thế.

*Ứng dụng phức tạp

Một app phức tạp sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, có chức năng thương mại điện tử, giao diện (UX/UI) được thiết kế riêng theo yêu cầu, có thể tùy chỉnh giao diện… Những app phức tạp và cao cấp thường sẽ tốn nhiều thời gian để hoàn thành và chi phí dao động từ 200 triệu đến 500 triệu. Con số này cũng có thể là hàng tỉ đồng nếu đó là ứng dụng phức tạp và quy mô phát triển lớn.

2.2. Chi phí duy trì app

Chi phí duy trì app sẽ dao động từ 15% đến 20% tổng chi phí mỗi năm. Cũng giống chi phí tạo app thì việc duy trì cũng tùy thuộc vào tính năng.

Duy trì app bao gồm việc sửa, vá lỗi app, bổ sung thêm tính năng mới, nâng cấp, cập nhật phiên bản. Bên cạnh đó mỗi năm bạn cũng phải bỏ ra 99 đô hàng năm để duy trì chúng trên App store.

3. Tiết kiệm chi phí thiết kế và duy trì app tại Doapp

Như đã đề cập ở trên, chi phí thiết kế và duy trì app còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đến với Doapp bạn sẽ được tư vấn để có được những tính năng phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của mình. Với mức giá từ 10 triệu đồng bạn sẽ được sở hữu một app bán hàng với những tính năng cơ bản nhất. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn gói cao hơn với nhiều tính năng hơn.

Tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng

Trên đây là một số cập nhật về chi phí thiết kế và duy trì mới nhất mà Doapp đã cập nhật. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.