Cách tạo app bán hàng chi tiết cho người không biết CODE

Cách tạo app bán hàng

Những cách tạo app bán hàng xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp các diễn đàn. Tuy nhiên, bạn lại không chuyên về viết Code nên những hướng dẫn đó càng làm khó bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tạo được một app bán hàng chỉ trong 3 phút mà không cần biết Code.

1. Thiết kế app bán hàng mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

1.1. Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Theo điều tra của WeAreSocial và Hootsuite, tính đến đầu năm 2021, Việt Nam có khoảng 68.17 triệu người đang sử dụng Internet (chiếm 70.3% dân số). Thời gian trung bình sử dụng các nền tảng và ứng dụng khác nhau trong ngày là 6 giờ 47 phút.

Theo điều tra của WeAreSocial và Hootsuite, Việt Nam có khoảng 68.17 triệu người đang sử dụng Internet (chiếm 70.3% dân số)

Những con số trên cho thấy một số lượng “khủng” khách hàng của bạn đang hoạt động trên môi trường số. Do đó, việc chuyển đổi số bằng cách tạo app và website bán hàng là vô cùng cần thiết.

1.2. Phát triển thương hiệu

Khách hàng sẽ nghĩ gì khi bạn có một app bán hàng được chỉn chu từ hình ảnh đến sản phẩm? Chắc chắn một doanh nghiệp có một hệ thống ứng dụng và website bán hàng sẽ tạo dựng được một niềm tin vững mạnh với thương hiệu đó.
Sự bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki,… đã thu hút nhiều nhà bán hàng tham gia vào thị trường. Chính vì thế, việc bạn được nhận ra giữa muôn vàn người bán hàng là điều rất quan trọng.

1.3. Tiến hành chiến dịch Marketing một cách dễ dàng

App bán hàng có một lợi thế là tính năng thông báo đẩy. Nhờ tính năng này bạn có thể gửi thông báo sản phẩm mới, voucher giảm giá, chương trình khuyến mại, những lời chúc sinh nhật,… một cách tự động.

Tiến hành chiến dịch Marketing một cách dễ dàng

Tiến hành chiến dịch Marketing một cách dễ dàng

Giờ đây, bạn sẽ không cần chi hàng trăm triệu mỗi năm để chạy quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Google,…Bên cạnh đó, bạn cũng không phải đau đầu mỗi khi các trang MXH này thay đổi thuật toán.

1.4. Quản lý bán hàng

Ứng dụng bán hàng thường được tích hợp thêm chức năng quản lý bán hàng. Nó cho phép bạn quản lý đơn hàng, thống kê doanh thu, hàng tồn kho,…

Trước kia bạn thường phải xử lý hàng đống giấy tờ hay phải tải nhiều ứng dụng khác nhau để quản lý bán hàng. Giờ đây, chỉ cần duy nhất một app là bạn đã có thể vừa bán hàng vừa quan lý một cách dễ dàng.

1.5. Tăng doanh thu

Với những lợi ích ở trên thì việc tăng doanh thu cho bạn là điều tất yếu. Trong thị trường mà khách hàng đều lựa chọn mua sắm Online thì hàng hóa được bán qua app sẽ càng được đẩy mạnh.

2. Cách tạo app bán hàng mà không cần biết CODE

Có rất nhiều cách để bạn thiết kế một app bán hàng. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình. Ngoài những cách như bạn tự viết Code, thiết kế trên các phần mềm hỗ trợ tạo app, …. thì bạn cũng sẽ có ngay một ứng dụng chỉ với 3 phút. Sau đây Doapp.vn sẽ hướng dẫn bạn ttự thiết kế app bán hàng nhé!

Bước 1: Tải Doapp

– Truy cập vào App Store ( đối với iOS)hoặc CH Play( đối với Android)
– Tại thanh tìm kiếm, gõ “Doapp”.
– Tiến hành tải về máy tương tự như các ứng dụng khác.

tạo app bán hàng với doapp

Tạo app bán hàng với doapp

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Bạn điền đầy đủ thông tin như:
+ Tên đăng nhập
+ Số điện thoại
+ Email
+ Mật khẩu

Bước 3: Lựa chọn giao diện

Tại đây bạn sẽ thiết lập trang giao diện cửa hàng với các chức năng bạn tùy chọn.

Bước 4: Hoàn thành

Bước cuối cùng là bạn bắt đầu thêm các sản phẩm và chương trình khuyến mãi ( nếu có). Thông qua bước này là bạn đã có thể bán hàng với một app riêng rồi.

Chỉ trong khoảng vài phút thiết kế là bạn đã có ngay cho mình một app bán hàng riêng. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không làm theo hướng dẫn như trên hoặc liên hệ ngay với Doapp để được tư vấn chi tiết cách tạo app bán hàng.