Cách chọn công ty thiết kế ứng dụng tốt nhất

công ty thiết kế ứng dụng

Để chọn được công ty thiết kế ứng dụng tốt và phù hợp với doanh nghiệp là một nhiệm vụ khó khăn. Công nghệ thông tin phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều công ty thiết kế phần mềm. Điều này khiến doanh nghiệp phân vân và gặp nhiều khó khăn khi không biết cách lựa chọn.

Ngày nay, ứng dụng di động đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với các doanh nghiệp. Thiết kế ứng dụng giúp công ty tiếp cận được một lượng khách hàng khổng lồ. Do đó, bạn cần một đơn vị thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp và hiệu quả để đồng hành với bạn trong việc thiết kế app.

Sau đây, Doapp sẽ chỉ cho bạn cách chọn được một công ty thiết kế ứng dụng tốt nhất nhé!

1. Kiểm tra thông tin chung của công ty thiết kế ứng dụng qua Website

Để tìm hiểu thông tin cũng như sự chuyên nghiệp bạn hãy tìm đến website của công ty đó. Một đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp sẽ có cho mình một Website chỉn chu, đầy đủ thông tin và thường xuyên có bài viết trên website.

Bên cạnh đó bạn cũng nên xem tình trạng hoạt động của họ trên các kênh MXH. Đây như là một kênh dễ dàng để biết được tình trạng của công ty đó nhất. Trang website thường có tốc độ tải nhanh, giao diện đơn giản, thu hút và có nhiều thông tin hữu ích với bạn.

2. Giá của dịch vụ thiết kế ứng dụng

Chi phí để tạo app là vấn đề mà tất cả người làm kinh doanh đều quan tâm. Ai cũng muốn có một ứng dụng tốt và mức giá hợp lý. Không ít công ty thiết kế app trên thị trường lại lấy yếu tố “giá rẻ” để tăng tính cạnh tranh. Tuy nhiên, không phải ứng dụng giá rẻ nào cũng tốt. Bạn có thể bỏ ra một chi phí nhỏ ban đầu nhưng lại phải bỏ ra nhiều tiền hơn để duy trì và sửa chữa app đó.

Một Tip cho bạn trong việc lựa chọn đối tác thiết kế là không nên lựa chọn đơn vị có giá quá rẻ. Để tạo được một app mobile cần rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thể, giá của một ứng dụng cũng không phải là rẻ.

Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế thông qua các tính năng cần có trong app của bạn. Công ty thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp kinh doanh hợp lý nhất chứ không chỉ chăm chú vào chi phí làm app.

3. Tính sáng tạo, chuyên nghiệp của công ty

Công ty thiết kế ứng dụng mang lại nhiều sự tư vấn phù hợp và sáng tạo sẽ là đơn vị đáng tin tưởng. Vì đó không phải công ty chỉ đặt giá cả lên hàng đầu mà họ luôn mang đến những giá trị tốt cho khách hàng.

4. Đánh giá chất lượng dịch vụ hỗ trợ

Đánh giá chất lượng dịch vụ hỗ trợ

Đánh giá chất lượng dịch vụ hỗ trợ

Để đánh giá được dịch vụ hỗ trợ của một công ty thiết kế app là tốt hay không thì rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau để có thể đánh giá :

  • Chăm sóc khách hàng:

Thái độ và thời gian khắc phục khi có sự cố về phần mềm như thế nào? Bạn có thể tham khảo những khách hàng đi trước hoặc có thể tìm kiếm đơn vị thiết kế app trên các diễn đàn, báo chí.

  • Thời gian hoàn thành dự án:

Một công ty chuyên nghiệp sẽ hoàn thành ứng dụng đúng như hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mà thời gian bị kéo dài. Đơn vị thiết kế sẽ gọi điện trực tiếp thông báo và thương lượng với bạn.

  • Tối ưu ứng dụng:

Công ty thiết kế ứng dụng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những tính năng phù hợp nhất với lĩnh vực của công ty bạn.

  • Ưu điểm nổi trội của app:

Mỗi công ty thiết kế ứng dụng cũng sẽ có một ưu điểm nổi trội để thu hút khách hàng. Bạn hãy thử xem xét và xem đó có phải đơn vị mà bạn muốn đồng hàng cùng không.

5. Đội ngũ thiết kế & lập trình ứng dụng giỏi

Kiểm tra trình độ đội ngũ thiết kế & lập trình cũng rất quan trọng. Một ý trường ứng dụng tốt cần có đội ngũ lập trình giỏi thì mới có thể hoàn thiện được. Để kiểm tra được bạn có thể thông qua các công nghệ họ đang sử dụng, khả năng phát triển ý tưởng, nền tảng …..

6. Trải nghiệm các mẫu thiết kế ứng dụng của công ty cung cấp

Để đi đến lựa chọn hợp tác với đơn vị thiết kế ứng dụng hay không bạn cần trải nghiệm trước. Công ty cần giúp khách hàng thiết kế ứng dụng đẹp mắt, đơn giản, dễ dàng quảng bá thương hiệu, dễ dàng sử dụng giúp gia tăng lợi nhuận….

Mỗi một công ty sẽ có những mẫu trải nghiệm cho khách hàng. Bạn có thể vào website hoặc tải ứng dụng trải nghiệm của họ trên App Store hoặc CH Play.

Doapp cung cấp trên 200 mẫu giao diện phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó chỉ cần tải Doapp trên App Store hoặc CH Play bạn cũng sẽ được trải nghiệm miễn phí 15 ngày.

Với những Tip trên, Doapp hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn công ty thiết kế ứng dụng tốt nhất cho doanh nghiệp. Chúc bạn sẽ tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế tốt nhất.