Bạn đã biết cách đột phá doanh thu nhờ bán hàng qua app chưa?

Tạo app bán hàng

Sự bùng nổ của công nghệ số khiến cho việc kinh doanh trở lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cách thức kinh doanh mới này. Bán hàng qua app là cách bán hàng hiện đại mà đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều trong những năm trở lại đây. Vậy “Bạn đã biết cách đột phá doanh thu nhờ bán hàng qua app chưa?” hãy cùng Doapp tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1. Đẩy mạnh doanh thu nhờ thông báo đẩy

Thông báo đẩy là một tính năng độc quyền và chỉ có khi bạn sử dụng app. Bạn có thể đẩy mạnh doanh thu nhờ sử dụng tốt tính năng thông báo đẩy.

Tạo app bán hàng

Thông báo đẩy là một cách tuyệt vời để bạn gửi thông tin đến khách hàng. Bạn có thể sử dụng nó vào những mục đích như: thông tin sản phẩm mới ra mắt, thông tin chương trình khuyến mãi, giảm giá, lời chúc sinh nhật,…..
Bên cạnh đó, thông báo đẩy còn giúp gợi nhớ đến thương hiệu của bạn nhờ những thông báo chào buổi sáng hay trưa. Đa phần khách hàng thường cài đặt một ứng dụng và sau đó quên sử dụng, chính những thông báo này sẽ giúp bạn.

2. Tích điểm và thưởng cho khách hàng thân thiết của bạn

Tạo app bán hàng

App bán hàng là lựa chọn tốt nhất để bạn giữ chân những khách hàng trung thành. Khách hàng sẽ cảm thấy vui hơn khi họ được đối xử đặc biệt. Để tránh bị mất đi khách hàng trung thành, bạn có thể xây dựng một hệ thống tích điểm thưởng sau mỗi lần mua sắm của họ. Bằng cách cài đặt và sử dụng app để mua sắm, khách hàng sẽ nhận được một số điểm tích lũy tương ứng với số tiền họ bỏ ra. Khi khách hàng đã đạt được mức điểm nhất định thì sẽ được thưởng tiền mặt hoặc chiết khấu vào sản phẩm mua tiếp theo.
Bên cạnh đó, thưởng cho khách hàng thân thiết bằng phiếu giảm giá, khuyến mại cho những khách hàng lâu năm cũng là một việc bạn nên làm.

3. Cho phép sử dụng nhiều hình thức thanh toán

Việc rườm rà trong phương thức thanh toán cũng là một trong những tác nhân khiến khách hàng không tiếp tục mua sản phẩm của bạn. Chính vì thế, app bán hàng của bạn cần cho phép người dùng sử dụng nhiều hình thức thanh toán.

Tạo app bán hàng

Bạn có thể cung cấp các tùy chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng ví điện tử, MoMo, ZaloPay cho đến thanh toán hiện đại bằng Samsung Pay, Apple Pay…

Ngày nay, có nhiều loại hình thức thanh toán khác nhau và điều quan trọng là bạn phải hiểu đối tượng khách hàng của bạn họ có thói quen thanh toán theo hình thức nào. Từ đó bạn có thể cung cấp các tùy chọn thanh toán mà họ thường sử dụng.

4. Xây dựng hệ thống CTV qua khách hàng

Tuy đây không còn là cách làm mới nhưng chỉ với một app bạn có thể vừa bán được hàng vừa có thể xây dựng và quản lý hàng nghìn CTV một cách đơn giản. Với mỗi lượt bán CTV sẽ được hưởng một mức hoa hồng nhất định. Chính khách hàng của bạn cũng có thể trở thành CTV của bạn.

5. Thiết lập các tính năng phù hợp với đối tượng khách hàng

Tạo app bán hàng

Đơn giản trong thiết kế app bán hàng

Một app bán hàng dễ dàng mua sắm và thiết kế đơn giản chắc chắn sẽ thu hút người dùng hơn. Nhiều người dùng có rất ít thời gian và kiên nhẫn, vì vậy nếu ứng dụng của bạn sử dụng và truy cập khó khăn thì họ sẽ nhanh chóng mất hứng thú.

Tùy chọn tìm kiếm

Tạo app bán hàng

Đây là một tính năng rất quan trọng được NTD sử dụng thường xuyên. Để tiết kiệm thời gian cũng như tăng trải nghiệm cho khách hàng, thì tùy chọn tìm kiếm không thể thiếu trong app bán hàng của bạn.

Thời gian tải nhanh

Cũng như Website, tốc độ tải cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng mau hàng của khách hàng. Nếu khách hàng của bạn phải đợi quá lâu để tải ứng dụng của bạn, họ có thể mất kiên nhẫn, chán nản và quyết định không sử dụng ứng dụng nữa. Bạn cần tối ưu thời gian tải của ứng dụng nhanh nhất có thể.

Đa dạng nền tảng sử dụng được app bán hàng

Tạo app bán hàng

Khách hàng của bạn đang sử dụng hệ điều hành như Android hoặc iOS. Vì vậy, app bán hàng của bạn cần phải tải được trên các hệ điều hành đó.

Tích hợp nhiều đơn vị giao hàng phù hợp

Hiện tại ở Việt Nam, việc mua sắm Online đang ngày càng gia tăng chính vì thế có rất nhiều đơn vị giao hàng ra đời. Bạn cần sử dụng dịch vụ giao hàng của đơn vị vận chuyển nào đảm bảo uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó việc tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển giúp khách hàng của bạn có nhiều lựa chọn hơn.

Doapp – Đơn vị chuyên thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang muốn tìm công ty thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp thì hãy sử dụng Doapp. Với đội ngũ lập trình nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và sáng tạo chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến cho bạn một app bán hàng hoàn hảo nhất.

Tạo app bán hàng

Sau đây là những ưu điểm của Doapp

  • Tốc độ tải app nhanh chóng, dễ dàng
  • Bạn có thể chọn các mẫu giao diện app theo ngành nghề tùy chọn. Với kho giao diện hơn 200 mẫu sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.
  • Thời gian thiết kế app cực kỳ nhanh chóng.
  • Đồng bộ với website bán hàng.
  • Đa dạng nhiều hình thức thanh toán.
  • Kết nối nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau.
  • Tích hợp thông báo đẩy
  • Ngoài ra, App có hơn 30 tính năng hữu ích hỗ trợ quản lý bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tìm hiểu về Doapp ngay hôm nay.

Trên đây là một số thông tin về app bán hàng mà Doapp muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng đây sẽ là một số kiến thức giúp ích cho các nhà kinh doanh online.