App bán hàng Shopee - Liệu có phải lựa chọn kinh doanh tốt nhất?

App bán hàng Shopee

Shopee hiện tại đang là một sàn thương mại điện tử có lượng truy cập và mua bán lớn nhất Việt Nam. Được coi là nơi mang lại cơ hội kinh doanh cho nhiều chủ shop. Nhưng app bán hàng Shopee có phải là một lựa chọn kinh doanh tốt nhất? Hãy cùng Doapp tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do khiến app bán hàng Shopee được ưa chuộng nhất hiện nay?

1.1. Chuyển đổi số trong kinh doanh

Từ chính sự nhanh chóng và hiệu quả cho cả người mua và người bán khiến Mô hình kinh doanh online trở lên phổ biến. Quá trình chuyển đổi phương thức kinh doanh đã diễn ra từ lâu nhưng phải sau đại dịch COVID 19 quá trình này mới trở lên mạnh mẽ.

Với sự hỗ trợ từ công nghệ, khách hàng cũng tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm cũng như mua sắm sản phẩm. Người bán cũng được hưởng lợi từ việc này thông qua số đơn hàng tăng, công việc quản lý hàng hóa cũng như bán hàng được giảm bớt đi. Chính vì thế, người bán đang rất ưa chuộm các kênh bán hàng online.

1.2. Ưu điểm vượt trội khi bán hàng qua app Shopee

Ưu điểm vượt trội khi bán hàng qua app Shopee

Ưu điểm vượt trội khi bán hàng qua app Shopee

– Nơi tập hợp nhiều khách hàng tiềm năng.

Shopee hiện đang giữ ngôi vương trong lượng truy cập hàng tháng (khoảng 64 triệu lượt truy cập/tháng). Đây là một con số không hề nhỏ với một sàn thương mại điện tử. Do đó, Shopee được coi như một mơi người bán có thể dễ dàng tìm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

– Kinh doanh trở lên dễ dàng

Cách thức đăng ký để trở thành người bán của shopee rất dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước điền thông tin cơ bản là bạn đã có thể bán hàng trên Shopee. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể bán được hàng. Bên cạnh đó do có số lượng người truy cập lớn nên xác suất bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng là rất lớn.

– Giao diện dễ nhìn và có phân cấp uy tín

Một trong những ưu điểm của Shopee là giao diện dễ nhìn, các chức năng dễ hiểu và dễ thao tác. Bên cạnh đó, việc phân cấp các shop thành Shop yêu thích hay Shopee Mall khiến shop của bạn trông uy tín hơn.

– Có nhiều chương trình khuyến mại cho người bán

Shopee là một sàn thương mại điện tử thường xuyên tổ chức và hỗ trợ người bán bằng các chương trình giảm giá. Các chủ shop dễ dàng thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi vào những ngày đặc biệt trong tháng.

2. Những nhược điểm dễ thấy khi bán hàng trên app shopee

– Mức độ cạnh tranh cao

Do Shopee có lượng người truy cập lớn và dễ dàng đăng bán sản phẩm nên số lượng người bán quá đông. Việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như uy tín cho nhà cung cấp chính thống rất khó khăn.
Vì có quá nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng nên giá bán cũng chênh lệch nhau ở nhiều shop. Bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều shop khác nhau trong khi vẫn phải luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Giảm uy tín shop

Do có quá nhiều hàng giả trà trộn khiến shopee bị gắn mác sàn TMĐT chất lượng kém. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các shop chính hãng.

– Dễ dàng mất shop

Để kiểm soát chất lượng sản phẩm của các shop, Shopee đã đưa ra chính sách phạt nghiêm ngặt những nhà cung ứng có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, chính sách này lại có quá nhiều lỗ hổng dẫn đến nhiều tài khoản bị khóa vì những lý do không đáng có.

– Quá trình kiểm duyệt sản phẩm mắt nhiều thời gian.

3. Liệu có cách khác ngoài bán hàng trên Shopee

Ngoài việc kinh doanh trên shopee người kinh doanh còn có rất nhiều cách khác. Nổi lên vào những năm gần đây thì việc xây dựng một sân chơi riêng thông qua tạo app và website bán hàng cũng đang trở thành xu thế.

 tạo app và website bán hàng

Tạo app và website bán hàng

Tham gia vào các sàn thương mại điện tử giúp mở rộng tệp khách hàng của bạn, hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn. Tuy nhiên về lâu dài, cách tốt nhất là bạn nên tạo cho mình một nền tảng riêng.

Có thể thấy bán hàng qua app Shopee mang lại rất nhiều cơ hội cho các chủ shop nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào nó. Bán hàng đa kênh là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.