5 ứng dụng bán hàng trên điện thoại ai cũng nên dùng

ứng dụng bán hàng trên điện thoại

Hình thức mua sắm online ngày càng trở lên phổ biến, các doanh nghiệp phải bắt đầu sử dụng các công cụ giúp cho quá trình bán hàng càng tốt hơn. Một trong số đó là ứng dụng bán hàng trên điện thoại.

Trong bài viết này, Doapp sẽ tổng hợp và gửi đến bạn 5 ứng dụng bán hàng trên điện thoại mà ai cũng nên dùng khi kinh doanh nhé!

1. Lợi ích vượt trội của ứng dụng bán hàng trên điện thoại

Lợi ích vượt trội của ứng dụng bán hàng trên điện thoại

Lợi ích vượt trội của ứng dụng bán hàng trên điện thoại

Ứng dụng bán hàng đang được xem là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa người bán và người mua. App bán hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người bán hàng cũng như người mua.

Đối với người mua

Công nghệ thông tin phát triển khiến ứng dụng di động trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu với người dùng internet. Chỉ cần mở một chiếc điện thoại di động bất kỳ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các ứng dụng mua sắm như Shopee, Lazada hay Tiki.

Đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 khiến cho việc mua sắm online càng trở lên cần thiết. Chỉ với vài thao tác đơn giản người dùng có thể tìm hiểu thông tin, mua sắm và thanh toán ngay trên chính chiếc Smartphone.

Một ứng dụng mua sắm đơn giản, nhanh chóng là thực sự cần thiết trong thời đại này.

Đối với doanh nghiệp

Như đã phân tích ở trên, không thể phủ nhận những lợi ích mà ứng dụng bán hàng mang lại cho khách hàng. Chính vì thế, sức ảnh hưởng của hình thức mua sắm này tới hành vi khách hàng vô cùng lớn. Doanh nghiệp cần tận dụng tối đa nguồn tài nguyên này để đẩy mạnh và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp có thể tăng trưởng doanh thu một cách nhanh chóng nhờ tệp khách hàng vô cùng lớn trên không gian mạng. Bên cạnh đó, bán hàng trên ứng dụng điện thoại cũng mang đến những lợi ích vô cùng lớn như:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và nhân lực cho việc quản lý bán hàng
  • Bắt kịp xu hướng kinh doanh hiện đại
  • Cập nhật thông tin, hàng hóa và bán hàng mọi lúc mọi nơi
  • Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ nhà bán hàng như: xây dựng hệ thống CTV, tính năng livestream…..
  • Marketing 0 đồng nhờ thông báo đẩy

2. Ứng dụng bán hàng trên điện thoại hiệu quả – App sàn TMĐT ( (Shopee, Lazada, Tiki,Sendo…)

Nhắc đến mua sắm online thì không thể không nhắc đến các sàn TMĐT. Những “cá mập” trong lĩnh vực này phải kể đến Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… Do thu hút được vô số người bán nên đây được coi như một thiên đường mua sắm với hàng nghìn mặt hàng khác nhau.

2.1. Shopee

app bán hàng shopee

App bán hàng Shopee

Shopee là sàn thương mại đứng đầu trong số lượng truy cập mua sắm của khách hàng. Theo thống kê, 88 triệu là số lượng người truy cập vào Shopee trong riêng tháng 12/2020.

Ưu điểm của app bán quần áo Shopee là có lượng khách hàng truy cập lớn và ở nhiều phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, do có sự tham gia của nhiều nhà bán hàng nên tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, khách hàng dần mất niềm tin vào Shopee do có quá nhiều hàng kém chất lượng.

Shopee là nơi phù hợp cho các ngành bán lẻ trong các lĩnh vực như: thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, bán lẻ…..Đặc biệt dành cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ hay cá nhân bán hàng với số vốn nhỏ.

2.2. Lazada

App bán hàng Lazada

App bán hàng Lazada

Lazada là một công ty thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn Alibaba đến từ Trung Quốc. Ra đời đời sớm từ năm 2012, Lazada được biết đến là sàn thương mại điện tử cung cấp đa dạng các ngành nghề. Hoạt động theo mô hình marketplace (trung gian giữa người mua và bán). Ngoài là trung gian của các nhà cung cấp, Lazada còn tự nhập hàng từ các thương hiệu để bán.

Lazada có các quy tắc rất khắt khe để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Vì vậy, Lazada tuy có lượng truy cập ít hơn Shopee ( gần 18 triệu lượt truy cập/thành) nhưng sản phẩm của Lazada lại được khách hàng rất tin tưởng. Việc bán quần áo trên app Lazada sẽ tránh tình trạng quá nhiều hàng nhái trà trộn như Shopee.

Nếu bạn muốn tập trung vào sự lâu dài và muốn được đảm bảo về mặt thương hiệu thì Lazada sẽ là một app bán hàng online uy tín.

2.3. Tiki

App bán hàng TIKI

App bán hàng TIKI

Trước đây nhắc đến Tiki là chúng ta nghĩ đến nơi bán sách trực tuyến. Tuy nhiên mấy năm trở lại đây, Tiki đã chuyển hướng sang kinh doanh các sản phẩm khác. Có mô hình tương tự Lazada, Tiki cũng đang lấn sân sang làm trung gian mua sắm của nhiều mặt hàng.

Tiki luôn đi theo hướng đặt niềm tin của khách hàng nên hàng đầu. Các sản phẩm trên Tiki thường đảm bảo chất lượng, có đầy đủ pháp lý rõ ràng, giao hàng nhanh chóng,….Chính vì thế, Tiki cũng đang thu hút rất nhiều người mua cũng như bán hàng trên đây.

Bên cạnh là app bán hàng online uy tín thì Tiki cũng có một số khuyết điểm như giao diện không bắt mắt và khách hàng khó lựa chọn sản phẩm. Khách hàng của Tiki cũng ít hơn so với các sàn TMĐT ở trên.

2.4. Một số ứng dụng bán hàng trên điện thoại khác

Bên cạnh những ông lớn thương mại điện tử ở trên, cũng có rất nhiều ứng dụng khác trên điện thoại hỗ trợ cho việc bán hàng. Tuy không chuyên về bán hàng nhưng những ứng dụng có sẵn ngay trên mỗi chiếc điện thoại như:

  • Ứng dụng mạng xã hội ( Facebook, Instagram, Pinterest…)
  • Ứng dụng tạo video như Tiktok, Youtobe….
  • Các sàn TMĐT nước ngoài như: Amazon, Alibaba…

Trên đây là những kênh bán hàng giúp bạn tăng trưởng doanh thu nhất là trong mùa dịch này. Thông qua bài viết, Doapp hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những ứng dụng bán hàng trên điện thoại hiệu quả nhất nhé!