5 Lợi ích thiết kế ứng dụng mobile với kinh doanh hiện đại

thiết kế ứng dụng mobile

Điện thoại thông minh đã ngày càng trở lên phổ biến và gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Do đó, để tiếp cận với khách hàng các doanh nghiệp hiện đang nỗ lực từng ngày chuyển đổi số. Một trong những biện pháp đó là thiết kế ứng dụng mobile.

Nếu bạn đang tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng ứng dụng di động trong kinh doanh. Hãy cùng Doapp tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Nâng cao nhận thức và phát triển thương hiệu

Nâng cao nhận thức và phát triển thương hiệu

Nâng cao nhận thức và phát triển thương hiệu

Cái lợi đầu tiên khi sử dụng ứng dụng trong kinh doanh đó là nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Chỉ với một app mobile cũng đã có đủ khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.

Ứng dụng bán hàng thường được thiết kế làm nổi bật lên các yếu tố thương hiệu như: Logo, màu sắc, biểu tượng…. Doanh nghiệp có thể tăng mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp bằng nhiều cách như:

  • Gửi thông tin sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi nhờ thông báo đẩy
  • Cập nhật và thêm thông tin sản phẩm
  • Chăm sóc khách hàng bằng thông báo chúc mừng sinh nhật, điểm thưởng
  • Thông báo hoạt động cũng như sự kiện công ty

Thông qua đó, chỉ cần vài giây khách hàng đã có thể tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng. 

2. Thiết kế ứng dụng mobile tăng doanh thu và lợi nhuận

Mọi hoạt động của một doanh nghiệp đều hướng về mục đích cuối cùng là tăng doanh thu và lợi nhuận. 

Mua sắm trực tuyến hiện là xu hướng hiện nay. Tương lai việc mua bán theo phương thức truyền thống sẽ được thay đổi lên trực tuyến. Hình thức mua sắm này tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho cả người bán và người mua. 

Sau đại dịch Covid 19 lượng khách hàng thay đổi thói quen mua sắm lên trực tuyến ngày càng nhiều. Đây là càng là cơ hội tốt giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhờ ứng dụng bán hàng. 

Để thu hút khách hàng, ứng dụng mobile của bạn cần thiết kế khoa học, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng nhanh chóng, thanh toán dễ dàng…. Tất cả những điều này giúp tăng doanh số cũng như lợi nhuận một cách nhanh chóng. 

3. Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Bán được hàng là một điều khó mà giữ chân họ còn khó hơn. Bạn có thể giữ chân khách hàng nếu khôn khéo khi cũng cấp giá trị cũng như đảm bảo họ luôn hài lòng. 

Thiết kế ứng dụng mobile là một cách hiệu quả để giữ chân khách hàng của bạn. Sau lần đầu mua hàng, hãy giới thiệu app của bạn và hướng dẫn họ tải về. 

Sau đó, hãy thường xuyên có chương trình ưu đãi, khuyến mại để họ tiếp tục mua hàng, đồng thời tạo hệ thống tích điểm, mã giảm giá nếu khách hàng giới thiệu sản phẩm cho người khác. 

4. Kết nối khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

Kết nối khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

Kết nối khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

Dễ dàng và nhanh chóng là hai yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách hàng. Ứng dụng mobile là cách giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin và giao tiếp với khách hàng với tốc độ nhanh nhất.

Trước đây bạn rất khó có thể trò chuyện và rút ngắn khoảng cách với khách hàng. Giờ đây nhờ tính năng trò chuyện trực tuyến (Live chat) được tích hợp vào ứng dụng mà nó đã trở lên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc theo dõi khách hàng cũng dễ dàng hơn. Tính cách hay hành vi của họ được thể hiện rõ ràng thuận lợi cho việc lên kế hoạch trong tương lai.

5. Gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Công nghệ thông tin phát triển, việc đổi mới và bắt kịp thị trường là điều vô cùng khó khăn. Ứng dụng mobile mang lại cho doanh nghiệp một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn. So với website và các kênh khác, thiết kế ứng dụng mobile đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin nhanh chóng của NTD. 

Thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý với Doapp

Thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý với Doapp

Thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý với Doapp

Sở hữu đội ngũ lập trình và thiết kế app chuyên nghiệp, Doapp tự tin mang đến cho bạn một ứng dụng chuyên nghiệp với giá cả phải chăng. Bằng chứng là:

– Thiết lập app bán hàng chuyên nghiệp, hiện đại nhờ đội ngũ lập trình nhiều năm kinh nghiệm
– Tốc độ ứng dụng nhanh và ổn định.
– Tích hợp trên 30 tính năng hỗ trợ người bán và phù hợp với người mua
– Có thể điều chỉnh và thay đổi tùy theo ý muốn
– Công cụ hỗ trợ cho chiến dịch Marketing 0 đồng
– Hỗ trợ khắc phục sự cố 24/7, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Trên đây là 5 lợi ích thiết kế ứng dụng mobile với kinh doanh hiện đại. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ , hãy liên hệ ngay với Doapp để được giải đáp nhé!