5 lợi ích khi tạo app bán hàng online

5 lợi ích của tạo app bán hàng online

Những năm trở lại đây, việc doanh nghiệp tạo app (ứng dụng) bán hàng ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là sau giai đoạn đại dịch Covid 19, xu hướng của người tiêu dùng thay đổi, họ tập trung giao dịch hơn trên điện thoại – vật bất ly thân trong mùa dịch. Vậy app bán hàng là gì? Những lợi ích khi doanh nghiệp tạo app bán hàng là gì? hãy cùng Doapp tìm hiểu trong bài viết:“5 lợi ích khi tạo app bán hàng online” nhé!

1. App bán hàng là gì? 

App bán hàng (hay còn gọi là ứng dụng bán hàng) là một ứng dụng bán hàng được thiết kế chuyên cho các thiết bị smartphone, được dùng trên các hệ điều hành khác nhau như  Android và iOS . 

app bán hàng là gì

App bán hàng đang là xu hướng mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Với sự bùng nổ của smartphone là tiền đề thúc đẩy các app bán hàng (ứng dụng) ra đời. Dịch vụ thiết kế App bán hàng chính là một trong những loại hình phổ biến nhất.

Hiện nhiều bạn vẫn lầm tưởng các app bán hàng này chỉ có nhiệm vụ quản lý bán hàng tại cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên trên thực tế, những app bán hàng này được tích hợp nhiều tính năng tùy vào người tạo app bán hàng. Một app bán hàng thực thụ sẽ phải đáp ứng nhiều chức năng. Mục đích chính của tạo app bán hàng là phục vụ cho người bán hàng và chính khách hàng của bạn.

2. 5 lợi ích khi tạo app bán hàng online

Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota, thị trường Việt Nam hiện nay có đến 43,7 triệu người đang sử dụng các thiết bị smartphone trên tổng dân số 97,4 triệu dân, đạt tỷ lệ 44,9%. Chính vì thế, việc mua sắm của người tiêu dùng thông qua ứng dụng di động đã trở thành một xu hướng của hiện tại và tương lai. Với sự  tiện lợi của hình thức mua sắm qua các ứng dụng được đánh giá cao của người tiêu dùng. Chỉ với 3 giây mở ứng dụng là người dùng đã có thể tiếp cận ngay với những sản phẩm mà họ muốn. Chính vì thế, việc tạo app bán hàng online sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

2.1. Xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu qua app bán hàng là cách thức tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Với một thương hiệu đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh, Website, app,… mang màu sắc, phong cách riêng thì chắc chắn sẽ được khách hàng nhớ đến nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng app bán hàng riêng mà thương hiệu dễ dàng được nhận ra hơn giữa muôn vàn thương hiệu ngoài thị trường. Từ đó giúp tạo dựng được uy tín, niềm tin và sự tin tưởng vào thương hiệu và nó ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn mua sắm của nhiều người dùng.

2.2. Đẩy mạnh doanh thu

App bán hàng giúp bạn duy trì tương tác với khách hàng của bạn dần dần theo thời gian, tạo ra sự tác động tích cực đến tâm lý khách hàng và sự hài lòng của họ.

Gia tăng doanh thu

Bạn có thể giữ mối liên hệ với khách hàng, gợi nhớ cho khách hàng về thương hiệu của bạn bằng cách thường xuyên gửi các thông báo đẩy, giới thiệu các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, phiếu giảm giá cho khách hàng. Chiến lược kinh doanh này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng và cuối cùng là tăng cơ hội có được khách hàng mới hoặc giữ chân khách hàng cũ, biến họ thành khách hàng trung thành.

Tóm lại, app bán hàng giúp bạn giữ chân khách hàng hiện tại, biến họ thành khách hàng trung thành, gia tăng khách hàng mới.  Đồng thời giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí trong việc giữ chân và tạo ra khách hàng mới. 

2.3. Thu hút khách hàng mục tiêu

Một trong những ưu điểm của việc tạo app bán hàng là khách hàng mục tiêu dễ dàng tìm kiếm, theo dõi sản phẩm, mua hàng mọi lúc – mọi nơi, thay đổi đơn hàng tuỳ thích, đặt hàng và thanh toán nhanh chóng. Khách hàng thường rất tò mò và thích trải nghiệm, họ sẽ không tiếc 30s để tải ứng dụng của bạn để trải nghiệm về việc mua sắm.

thu hút khách hàng mục tiêu

Ngoài ra, việc có sẵn một app bán hàng mang tên thương hiệu của bạn trong điện thoại khách hàng sẽ tạo cho khách hàng tâm lý tin tưởng vào quyết định mua hàng của mình. Chính vì thế, với các tính năng như: Tự động trả lời khách hàng, gửi thông báo khuyến mãi mỗi dịp sinh nhật, lễ tết tự động, voucher giảm giá đặc biệt cho khách hàng tải app,… sẽ thu hút và giữ chân khách hàng mục tiêu của bạn.

2.4. Thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng

Thiết kế app bán hàng tích hợp các công cụ phân tích dữ liệu được thiết kế riêng vào app bán hàng của bạn. Nó có thể giúp bạn biết được các hành động của khách hàng khi tương tác với điện thoại.

Hơn nữa, app bán hàng có các chức năng quản lý, phân nhóm khách hàng, đồng thời theo dõi lịch sử giao dịch, chương trình khuyến mãi. Dựa trên dữ liệu này, bạn có thể tạo ra các chiến dịch Marketing hiệu quả hơn để thúc đẩy việc bán các sản phẩm và dịch vụ, từ đó kiếm được doanh thu đáng kể.

2.5. Xây dựng hệ thống CTV

Với việc tích hợp thêm tính năng tạo và quản lý CTV, bạn có thể xây dựng và quản lý hệ thống CTV với chi phí 0 đồng. App bán hàng sẽ tự động quản lý, phân chia hoa hồng cho các CTV mỗi tháng mà bạn không cần quá nhiều thời gian cho việc này.

3. Tạo ngay app bán hàng với Doapp

Tạo app bán hàng online

Tạo app bán hàng online với Doapp

Bạn đang tìm đơn vị thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp thì hãy tìm hiểu Doapp. Với Doapp bạn sẽ có ứng dụng hàng đầu, được tối ưu lập trình và hoạt động ổn định. Doapp còn có hơn 30 tính năng hỗ trợ mạnh mẽ doanh nghiệp trong hoạt động bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng bằng các ưu đãi độc quyền.

Dù là doanh nghiệp mới hay đã thành lập lâu năm, việc tạo app bán hàng online đã trở thành nhu cầu cơ bản của mọi doanh nghiệp. Vì vậy, bạn hãy nên kế hoạch tạo app bán hàng ngay hôm nay nếu không muốn bị đào thải khỏi cuộc chiến kinh doanh khốc liệt này.